Tìm kiếm

Hà Nội tiếp tục nhân rộng mô hình bác sĩ gia đình

Cập nhật 27/03/2018

Việc nhân rộng mô hình bác sĩ gia đình tại các trạm y tế là giải pháp phù hợp để vừa tận dụng được mạng lưới cơ sở hạ tầng sẵn có, vừa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Chủ trương phát triển nhân rộng mô hình bác sĩ gia đình tại các trạm y tế được đánh giá là giải pháp phù hợp để vừa tận dụng được mạng lưới cơ sở hạ tầng sẵn có, vừa nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh sàng lọc ban đầu hữu ích với người dân.

Theo Dự thảo Thông tư 16/2014/TT-BT do Bộ Y tế xây dựng, mô hình bác sĩ gia đình sẽ được triển khai ở các cơ sở y tế tuyến 2 (tuyến tỉnh, thành phố), tuyến 3 (tuyến huyện, quận, thị xã) và tuyến 4 (tuyến xã, phường, thị trấn). Bác sĩ gia đình là bác sĩ đa khoa được đào tạo về y học gia đình, là người cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện, liên tục cho cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng.

Hiện nay, Hà Nội có 103 phòng khám bác sĩ gia đình được thành lập. Trong năm 2018, Hà Nội sẽ mở rộng phòng khám bác sĩ gia đình tại 100% phòng khám đa khoa khu vực và 50% trạm y tế,  đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của các phòng khám bác sĩ gia đình hiện có.

Mô hình bác sĩ gia đình là một giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu. Tuy nhiên, theo đánh giá, vấn đề tính toán mức thu nhập tương xứng cho bác sĩ làm việc, đầu tư cơ sở vật chất cho các phòng khám bác sĩ gia đình luôn là vấn đề nan giải do tính xã hội hóa trong việc kêu gọi vốn chưa cao.

Dự kiến trong năm 2018, Hà Nội sẽ có thêm 302 trạm y tế của 30 quận, huyện, thị xã thực hiện mô hình bác sĩ gia đình. 584 trạm y tế xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện hoạt động theo nguyên lý y học gia đình; quản lý, tư vấn, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn; lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho ít nhất 80% người dân; điều tra, quản lý, khám và điều trị các bệnh không lây nhiễm tại các trạm y tế. 

Nguồn: VTV.VN

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/