Tìm kiếm

Khắc phục sự cố tại thủy điện Sông Lô 2

Cập nhật 28/03/2018

Trước tình trạng những sự cố liên quan đến công trình Nhà máy thủy điện Sông Lô 2 như: Nước thấm qua thân đập, sạt lở bờ kè gây ảnh hưởng đến đất sản xuất của người dân. Hiện chủ đầu tư đang nỗ lực thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố, phấn đấu hoàn thành xong trước mùa mưa năm 2018…


Hiện chủ đầu tư đang thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố
Đại diện chủ đầu tư cho biết, hiện nay Nhà máy thủy điện Sông Lô 2 đang phát thử điện với cao trình 91,5m, thấp hơn 1,5m so với cao trình thiết kế. Tuy nhiên do kết cấu địa tầng là đất pha cát nên khi nhà máy phát thử, nước từ lòng hồ thấm qua thân đập tràn ra kênh thoát nước. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến công suất phát điện của nhà máy mà còn gây sạt lở bờ đê và một phần đất sản xuất của người dân. Trước tình hình trên, chủ đầu tư đã hợp đồng với đơn vị tư vấn, khảo sát, lập phương án khắc phục sự cố. Theo đó, giải pháp khoan phun chống thấm được lựa chọn nhằm ngăn nước thấm đồng thời tạo khung cứng cho thân đê. Ước tính 1.600 cột bê tông sẽ được khoan phun với tổng kinh phí là trên 20 tỷ đồng.
Đối với những khu vực sạt lở bờ kè của đê ngăn nước và đất sản xuất của người dân, chủ đầu tư đã thực hiện họp với đại diện các hộ gia đình. Qua đó đã thống nhất sẽ khắc phục toàn bộ các khu vực sạt lở để người dân yên tâm sản xuất. Riêng đối với khu vực người dân tự san ủi, thay đổi hiện trạng mặt bằng khu vực gập úng của lòng hồ của Nhà máy, đại diện chủ đầu tư đã báo cáo lên chính quyền địa phương có phương án giải quyết.

Chủ đầu phấn đấu hoàn thành việc khắc phục sự cố xong trước mùa mưa năm 2018
Sự cố thấm nước qua thân đê gây sạt lở bờ kè và một phần đất sản xuất của người dân là điều không ai mong muốn. Xong qua vụ việc trên cũng là bài học kinh nghiệm chung cho các chủ đầu tư khác khi thực hiện các công trình, dự án cần khảo sát kỹ địa chất, có giải pháp xử lý ngay từ đầu. Quan trọng hơn khi sự cố xảy ra cần chủ động phối hợp với các bên có liên quan bàn giải pháp khắc phục để hướng tới sự phát triển bền vững./.
Tuấn Quỳnh- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/