Tìm kiếm

Hà Giang: Triển khai thực hiện phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2017 – 2020

Cập nhật 02/04/2018

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về thanh toán không dùng tiền mặt, thay đổi dần về tập quán sử dụng tiền mặt trong hoạt động thanh toán đối với tổ chức, cá  nhân trên địa bàn Hà Giang; giảm chi phí liên quan đến tiền mặt, giảm tỷ lệ tiền mặt lưu thông trên địa bàn. Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát của các cơ quan nhà nước, minh bạch hóa các hoạt động thanh toán trong nền kinh tế và thu nhập cá nhân trong xã hội góp phần vào công tác phòng, chống tham nhũng và tội phạm kinh tế trên địa bàn tỉnh. Thúc đẩy thanh toán điện tử, giảm sử dụng tiền mặt trong các giao dịch thanh toán, giữa doanh nghiệp, cá nhân và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo an ninh, an toàn và hiệu quả hoạt động của các hệ thống thanh quyết toán, các dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện hiệu quả cơ chế bảo vệ người tiêu dùng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt. Ngày 28.03.2018, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch số 101/KH – UBND về “Triển khai thực hiện phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Giang giai đoạn 2017 – 2020”.

Người dân Hà Giang hạn chế sử dụng tiền mặt qua thanh toán bằng tài khoản ngân hàng
Mục tiêu của Kế hoạch đến năm 2020, tỷ trọng thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh ở mức từ 85% trở lên trong tổng số thanh toán qua hệ thống ngân hàng. Phát triển dịch vụ thanh toán qua thẻ, trọng tâm là thanh toán thẻ qua các thiết bị chấp nhận thẻ tại các điểm bán hàng. Đến cuối năm 2020: Các thiết bị chấp nhận thẻ POS được lắp đặt tại 100% các huyện, thành phố; 100% các siêu thị trung tâm mua sắm lớn và cơ sở phân phối hiện đại trong toàn tỉnh có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng; 70% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viến thông và truyền thông chấp nhận thanh toán hóa đơn của các cá nhân, hộ gia đình qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt; 90% số đơn vị hưởng lương ngân sách nhà nước thực hiện trả lương qua tài khoản, với 80% số người hưởng lương ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh thực hiện trả lương qua tài khoản ngân hàng. Áp dụng các hình thức thanh toán hiện đại, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của tỉnh miền núi, phục vụ cho khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, tăng mạnh số người dân từ 15 tuổi trở lên được tiếp cận các dịch vụ thanh toán, nâng tỷ lệ người dân có tài khoản tại ngân hàng tại trung tâm thành phố, thị trấn của các huyện, thành phố đạt 50% vào cuối năm 2020.
Để thực hiện phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, Kế hoạch cũng đề ra các giải pháp chủ yếu như: Giải pháp về cơ chế chính sách; giải pháp phát triển hệ thống và dịch vụ thanh toán bán lẻ trên địa bàn tỉnh; giải pháp đẩy mạnh thanh toán điện tử trong khu vực dịch vụ hành chính công; giải pháp về đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đào tạo, hướng dẫn và bảo vệ người tiêu dùng trong thanh toán không dùng tiền mặt…
                                                Phạm Văn Phú
                                    (Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/