Tìm kiếm

Vụ khai man hồ sơ hưởng chế độ ở Đắk Lắk :Truy thu gần 350 triệu đồng

Cập nhật 03/04/2018

Ngày 2/4, ông Lê Hải Lý, Trưởng phòng Người có công, Sở LĐTB&XH; tỉnh Đắk Lắk cho biết, lãnh đạo Sở LĐTB&XH; tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định đình chỉ và truy thu gần 350 triệu đồng đối với ông Lê Văn Hiếu và con đẻ là Nguyễn Bá Khánh Trình trú quán tại thôn 5, xã Xuân Phú, huyện Ea Kar.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Đại Đoàn Kết về việc ông Lê Văn Hiếu không đi bộ đội nhưng vẫn làm hồ sơ để hưởng chế độ về người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Phòng LĐTB&XH huyện Ea Kar kiểm tra, xác minh thông tin trường hợp của ông Lê Văn Hiếu và con trai Lê bá Khánh Trình người đang hưởng chế độ đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không đúng quy trình.

Sau khi tạm dừng chi trả chế độ cho ông Hiếu và con trai kể từ tháng 3/2018, Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk đã gửi giấy mời ông Lê Văn Hiếu lên làm việc. Tại đây ông Hiếu thừa nhận ông không phải sinh năm 1951 như trong hồ sơ khai hưởng chế độ. Nguyên nhân ông Hiếu lý giải là do hoàn cảnh khó khăn, con bị dị tật bẩm sinh nên đã nhờ một số người quen biết làm chế độ chất độc hóa học; giấy xác nhận của Sư đoàn 470 (Binh đoàn 12) giả để làm các thủ tục hưởng chính sách.

Ông Hiếu thừa nhận ông không tham gia quân đội ngày nào, việc làm trên của ông là sai trái. Tại buổi làm việc ông Hiếu chấp nhận việc đình chỉ chế độ của bản thân và con trai và đề nghị Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk xem xét không chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra, truy tố.

Sau khi làm việc với ông Hiếu, ngày 2/4 Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định số 162/QĐ-SLĐTBXH đình chỉ trợ cấp hàng tháng đối với ông Lê Văn Hiếu, sinh năm 1959. Nguyên quán xã Phú Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Trú quán: thôn 5, xã Xuân Phú, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, từ ngày 1/4/2018.

Lý do không tham gia quân đội nhưng nhờ người làm giấy tờ có tham gia hoạt động kháng chiến trong vùng Mỹ sử dụng chất độc hóa học để hưởng chế độ người có công. Đình chỉ trợ cấp hàng tháng đối với ông Lê Bá Khánh Trình, sinh năm 1988, là con đẻ ông Lê Văn Hiếu kể từ ngày 1/ 4/2018.

Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH tổ chức truy thu lại số tiền ông Lê Văn Hiếu và ông Lê Bá Khánh Trình đã hưởng sai quy định từ tháng 2-2000 đến hết tháng 2/2018. Số tiền truy thu là 346.627.000 đồng nộp ngân sách Nhà nước theo quy định. Cùng với tổ chức truy thu số tiền trợ cấp, Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk sẽ làm văn bản gửi Sư đoàn 470 (Binh đoàn 12) đề nghị làm rõ việc những người đã làm giấy xác nhận giả thời gian công tác trong quân đội cho ông Lê Văn Hiếu để báo cáo UBND tỉnh và các ngành chức năng.

Nguồn: Báo đại đoàn kết

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/