Tìm kiếm

Vai trò của doanh nghiệp Hà Giang trong hội nhập và phát triển

Cập nhật 03/04/2018

Tính đến nay, toàn tỉnh có tổng số 1.731 doanh nghiệp, 527 chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện. Các doanh nghiệp luôn nhận được sự đồng hành, quan tâm của tỉnh bằng nhiều chính sách ưu đãi phát triển sản xuất, kinh doanh, vì vậy hoạt động của doanh nghiệp Hà Giang đã có những bước đi khá vững chắc trong xu thế hội nhập và phát triển.


Trong nguồn thu ngân sách của tỉnh trên 1.000 tỷ đồng năm 2017 đã có đóng góp không nhỏ các DN, HTX
Qua gần 8 năm hoạt động và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Phương Đông đang dần khẳng định được thương hiệu và uy tín của một doanh nghiệp trẻ. Trong những năm gần đây, khi phần lớn các doanh nghiệp đều gặp khó khăn, nhưng với sự chuyển hướng đúng đắn, linh hoạt điều hành, chú trọng nâng cao năng lực quản trị nên hoạt động của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Phương Đông có nhiều khởi sắc. Ông Đỗ Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Phương Đông – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Giang cho biết: Chỉ trong 5 năm từ 2012-2017, Công ty có doanh thu bình quân từ 150 đến 300 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách hàng chục tỷ đồng mỗi năm, tạo thu nhập cho người lao động bình quân từ 7- 10 đồng/người/tháng. 

Hoạt động của doanh nghiệp đã có những bước đi khá vững chắc trong xu thế hội nhập và phát triển
Những tín hiệu tích cực của tỉnh trong hỗ trợ doanh nghiệp, kêu gọi thu hút đầu tư trong các lĩnh vực kinh tế trọng điểm như dược liệu, du lịch, khai thác khoáng sản, phát triển năng lượng, kinh tế biên mậu đã thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia. Năm 2017, tổng nguồn vốn huy động của cả hệ thống tín dụng đạt 17.625 tỷ đồng. Nguồn vốn vay được các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư có hiệu quả. Trong nguồn thu ngân sách trên 1.000 tỷ đồng đã có đóng góp ngân sách không nhỏ các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Toàn tỉnh hiện có 1.731 doanh nghiệp, 527 chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện
Thực hiện Chiến lược hội nhập quốc tế đến năm 2020, tầm nhìn 2030, với tinh thần đổi mới tư duy hội nhập, liên kết quốc tế theo hướng chủ động tham gia, tích cực đề xuất, đóng góp; thúc đẩy liên kết, hợp tác liên ngành, đa ngành và đa phương bền vững, nhằm phát huy lợi thế cạnh tranh của địa phương. Thực hiện chiến lược này, Hà Giang sẽ huy động mọi nguồn lực, thực hiện thành công 3 đột phá chiến lược gồm: Cải cách thể chế, phát triển kết cấu hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng. Đặc biệt tập trung mở rộng thị trường, tranh thủ vốn, công nghệ, kiến thức quản lý cho phát triển doanh nghiệp và sản phẩm.
Trên quan điểm “Doanh nghiệp phát tài- Hà Giang phát triển”, Hà Giang đang nỗ lực tập trung cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, cởi mở về cơ chế chính sách nhằm phát huy sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Qua đó, phát huy được tài năng, trí tuệ của cộng đồng doanh nhân Hà Giang tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội./.
Trường Giang- Vương Giang
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/