Tìm kiếm

Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Vị Xuyên làm việc với gia đình Bà Trịnh Thị Mai xã Đạo Đức

Cập nhật 04/04/2018

Trước kiến nghị, phản ánh của người dân, ngày 4/4/2018 Đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Vị Xuyên đã phối hợp với lãnh đạo xã Đạo Đức và Công ty TNHH Thanh Bình - Chủ đầu tư công trình Thủy điện Sông Lô 2 đến gặp gỡ, trao đổi, làm rõ những vấn đề về kê khai tài sản, tính tiền đền bù với gia đình Bà Trịnh Thị Mai - Thôn Làng Cúng xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên theo kiến nghị của gia đình.


Toàn cảnh gia đình bà Trịnh Thị Mai - thôn Làng Cúng xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên
Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội gia đình Bà Trịnh Thị Mai - Thôn Làng Cúng xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên đã đưa những hình ảnh ngập lụt của gia đình do lòng hồ Thủy điện Sông Lô 2 gây ra. Khi đến tìm hiểu thực tế sự việc phóng viên chúng tôi đã gặp đoàn công tác của Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Vị Xuyên phối hợp với lãnh đạo xã Đạo Đức và Công ty TNHH Thanh Bình - Chủ đầu tư công trình Thủy điện Sông Lô 2 cũng đến hiện trường để gặp gỡ, trao đổi về những kiến nghị đề xuất của gia đình.
Để giải phóng mặt bằng khu vực lòng hồ công trình Thủy điện Sông Lô 2 tháng 8/2016 Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Vị Xuyên đã tiến hành kiểm đếm tài sản, nhà cửa, hoa màu, đất canh tác của gia đình và hai bên đã thống nhất số lượng, khung giá đền bù, có biên bản làm việc và chữ ký của hai bên. Nhưng đến tháng 10/2016 gia đình Bà Trịnh Thị Mai đã dựng thêm hai ngôi nhà sàn và cải tạo một bể nước tưới tiêu trên khu vực đã được kiểm đếm. Vì cho rằng số tiền đến bù chưa thỏa đáng, một số hạng mục công trình gia đình chưa kê khai hết, nên đến nay gia đình không nhận số tiền đền bù và đề nghị.
Đoàn công tác của Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Vị Xuyên phối hợp với lãnh đạo xã Đạo Đức và Công ty TNHH Thanh Bình đã tiến hành ghi nhận các ý kiến, kiến nghị thêm của gia đình, kiểm tra thực tế tại hiện trường, lập biên bản ghi nhận các ý kiến của từng bên để đề nghị lên huyện Vị Xuyên và các ngành chức năng xem xét, giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật.

Đoàn công tác của huyện và xã làm việc với gia đình bà Trịnh Thị Mai - thôn Làng Cúng xã Đạo Đức
Theo đại diện Công ty TNHH Thanh Bình - Chủ đầu tư công trình Thủy điện Sông Lô 2, phía Công ty đã làm tốt công tác phối hợp với Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Vị Xuyên tiến hành kiểm đếm, chi trả tiền đền bù cho nhân dân đúng theo cam kết và mỗi khi dâng nước lòng hồ công ty đều có thông báo công khai với nhân dân và cấp ủy chính quyền địa phương. Đến nay, công tác đề bù giải phóng mặt bằng khu vực lòng hồ công trình Thủy điện Sông Lô 2 cơ bản hoàn thành, toàn xã Đạo Đức có 130 hộ dân bị ảnh hưởng thì đã có 129 hộ dân nhận tiền đền bù và tự giác di chuyển đến nơi ở mới. Chỉ còn duy nhất gia đình Bà Trịnh Thị Mai là chưa nhận tiền đền bù và chưa di chuyển chỗ ở, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ hoàn thiện công trình.
Để đảm bảo tốt quyền lợi người dân cũng như tiến độ thi công công trình Thủy điện Sông Lô 2, các ngành chức năng và UBND huyện Vị Xuyên cần khẩn trương kiểm tra, giải quyết dứt điểm sự việc trong thời gian sớm nhất, tránh để tồn đọng kéo dài gây bức xúc trong nhân dân./.
Đình Anh
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/