Tìm kiếm

Ghi nhận hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại Cần Thơ

Cập nhật 08/04/2018

Tiếp nối thành công của Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, Ngày 6/4, tại Thành phố Cần Thơ, UBND tỉnh phối hợp với Tổng Cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch “Sắc màu Hà Giang”. Tại Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến bàn các giải pháp để hợp tác và kết nối các tua tuyến đưa khách từ Hà Giang về đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại.


Toàn cảnh hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại Cần Thơ
Được đánh giá là địa phương có lợi thế đặc thù về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên du lịch, văn hóa nhân văn… đặc biệt là giá trị nổi bật của Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Những năm gần đây tỉnh Hà Giang đã thực hiện chính sách đồng bộ đổi mới và mở cửa tạo cơ chế thông thoáng, thu hút đầu tư, mục tiêu phát triển du lịch tỉnh Hà Giang đến năm 2020 thành ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh và bền vững. Xây dựng kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch đồng bộ; khai thác có hiệu quả các điểm du lịch, đầu tư sản phẩm du lịch mới có tính đặc thù chất lượng cao, đưa Hà Giang trở thành điểm đến hấp dẫn, có thương hiệu, trong đó ưu tiên phát triển Cao nguyên đá Đồng Văn thành khu du lịch quốc gia với quy mô và tầm cấp quốc tế gắn với việc bảo vệ tài nguyên môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc. Với các tiềm năng đã và đang được khai thác Hà Giang đang là điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Trong 3 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Hà Giang đạt 270 nghìn lượt, trong đó khách quốc tế là 60 nghìn lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 226 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, để hợp tác, kết nối phát triển du lịch giữa Hà Giang với đồng bằng sông Cửu Long. Trao đổi tại Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch "Sắc màu Hà Giang" năm 2018, các đại biểu đều cho rằng, Hà Giang cũng cần xây dựng được các sản phẩm du lịch vào mùa thấp điểm để mùa nào khách du lịch đến cũng được tham gia vào các sản phẩm du lịch của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đại biểu tỉnh Hà Giang giới thiệu các sản phẩm du lịch của tỉnh tới các đại biểu.tham dự hội nghị
Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Việt Nam cho rằng Hà Giang chọn du lich làm trụ cột là khâu đột phá trong kinh tế của tỉnh là hoàn toàn đúng đắn và cũng chỉ phát triển du lịch mới mang lại sự phát triển và sự hưởng lợi cho cộng đồng dân cư và cho doanh nghiệp. Sự phát triển du lịch của Hà Giang cũng sẽ mang đến cơ hội cho doanh nghiệp mọi miền của đất nước. Do vậy để tăng cường hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thì cơ quan quản lý nhà nước cần có sự định hướng để cộng đồng doanh nghiệp và những đối tượng liên quan đến du lịch tham gia vào phát triển du lịch.

Các sản phẩm du lịch của tỉnh trưng bày để giới thiệu tới các đại biểu
Ông Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long cho rằng các sản phẩm du lịch của Đồng bằng sông Cửu Long và Hà Giang có sự khác biệt, bởi một nơi là vùng cao nguyên đá với đa sắc màu văn hóa, còn đồng bằng sông Cửu Long lại là sản phẩm sông nước do vậy đây là điều kiện cho việc đưa khách từ  đồng bằng sông Cửu Long ra Hà Giang và ngược lại.
Có thể nói kết nối để phát triển là một hướng đi mang tính bền vững. Việc tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại Cần Thơ là bước đi thích hợp mang tính dài hơi, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/