Tìm kiếm

Đoàn công tác Bộ quốc phòng khảo sát sân bay tại Quản Bạ

Cập nhật 10/04/2018

Ngày 9/4, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Huỳnh Ngọc Hà, Cục trưởng, Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát sân bay tại huyện Quản Bạ. Cùng đi với đoàn về phía tỉnh có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Cục hàng không; Công ty ADCC, Quân chủng PK-KQ, Phòng tác chiến, Phòng công binh quân khu 2; lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ cùng Công ty Cổ phần hàng không Hải Âu thuộc tập đoàn Thiên Minh.


Đoàn công tác Bộ Quốc phòng khảo sát địa điểm xây dựng sân bay
Trong những năm qua, tỉnh ta đã xác định việc xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn gắn với du lịch hướng tới ba mục tiêu chính: Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản địa chất,  văn hóa - lịch sử và đa dạng sinh học; Tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng và quảng bá, giới thiệu hình ảnh về Công viên địa chất; Thúc đẩy các hoạt động phát triển KT-XH của địa phương, tạo sinh kế và nguồn thu nhập cho cộng đồng góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững cho người dân trên Công viên địa chất. Theo đó đoàn đã đến khảo sát xây dựng sân bay tại khu đất thuộc thôn Thống Nhất, Nà Sài, xã Đông Hà và thôn Lùng Tám huyện Quản Bạ. Tổng diện tích dự kiến thực hiện dự án là 41,9ha trong đó  diện tích sân bay mặt nước là 10,5ha, diện tích đường băng là 5,4ha.
Qua khảo sát thực tế, Trung tướng Huỳnh Ngọc Hà, Cục trưởng, Cục tác chiến Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, yêu cầu đơn vị đầu tư phải xây dựng, thiết kế lập đề án cụ thể về san bay, đáp ứng tiêu chuẩn độ cao, hướng gió, điều kiện an toàn về cất, hạ cánh của máy bay đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.
Phát biểu tại buổi làm việc Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cảm ơn sự quan tâm  của cá nhân đồng chí Huỳnh Ngọc Hà, Cục trưởng, Cục tác chiến Bộ tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, và các đồng chí trong đoàn đã dành thời gian quan tâm đến tỉnh Hà Giang. Mong muốn qua buổi làm việc này đoàn công tác tham mưu, kiến nghị với Bộ quốc phòng có định hướng, hướng dẫn cụ thể cho tỉnh Hà Giang để phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng  cũng như phát triển du lịch đảm bảo yếu  tố lâu dài, bền vững. Về các vị trí địa điểm đã khảo sát ban đầu, đoàn công tác cần tham mưu cho tỉnh về vị trí ưu việt nhất để tỉnh đề xuất đưa vào quy hoạch. Đồng thời, mong muốn Tập đoàn Thiên Minh, tìm đơn vị tư vấn có chuyên môn kỹ thuật đi vào đúng các tiêu chí theo quy định của nhà nước. Do vậy, Tập đoàn phải có định hướng sớm  để tỉnh có báo cáo lại các cơ quan Trung ương. Về phía tỉnh sẽ  phối hợp với Tập đoàn Thiên Minh để kịp thời hoàn thiện về các thủ tục trong quá trình thực hiện./.
Hoàng Tâm (Quản Bạ)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/