Tìm kiếm

Quang Bình tăng cường kiểm soát phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Cập nhật 11/04/2018

Thời gian qua huyện Quang Bình đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đối với các cơ sở kinh doanh, người nông dân trên địa bàn thực hiện theo đúng quy định và khuyến cáo của cơ quan chuyên môn.


Ngành chức năng kiểm soát phân bón, thuốc bảo vệ thực vật
Cùng với công tác tuyên truyền đến người dân và các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Đội QLTT số 11 huyện Quang Bình và Phòng NN&PTNT phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn các xã, thị trấn; nhằm đánh giá sự tuân thủ pháp luật, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh, bình ổn giá thị trường; mở rộng lưu thông hàng hóa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng.
Trong công tác phối hợp giữa các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến; mở các lớp tập huấn cho nhân dân và các hộ sản xuất kinh doanh không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc và thuốc trừ cỏ có chứa hoạt chất 2.4D; các loại thuốc bảo vệ thực vật không được phép sử dụng tại Việt Nam. Đồng thời tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGAP, hữu cơ.
Một trong những yêu cầu tiên quyết để sản xuất sạch, an toàn là sử dụng vật tư nông nghiệp, không chỉ thuốc bảo vệ thực vật mà cả phân bón và vật tư đó phải nằm trong danh mục được ngành nông nghiệp Việt Nam cho phép sử dụng hoặc hạn chế sử dụng. Bên cạnh đó, người sản xuất còn phải sử dụng đúng liều lượng, thời gian cách ly trước khi thu hoạch nông sản.
Cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong huyện trong công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm những hộ kinh doanh vi phạm; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm thay đổi nhận thức của người dân hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, trong canh tác nông nghiệp; hướng đến nền sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tạo ra sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, thân thiện môi trường và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cho người dân./.
Ngọc Hải - Công Sáu

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/