Tìm kiếm

Khánh thành nhà máy sản xuất chè hữu cơ xuất khẩu Long Trà

Cập nhật 12/04/2018

Ngày 11/4, Công ty TNHH trà Hoàng Long đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy chè hữu cơ xuất khẩu xuất khẩu Long Trà tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Bắc Quang.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy
Năm 2002, Công ty trà Hoàng Long đã xây dựng nhà máy chế biến chè tại xã Hùng An, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang với công suất 20 tấn chè tươi mỗi ngày. Chỉ sau 4 năm hoạt động công suất nhà máy được nâng lên 50 tấn chè tươi /ngày, sản phẩm của người dân trong vùng đa phần đã được nhà máy thu mua với giá cả ổn định. Nhằm đưa sản phẩm chè sạch, cao cấp ra toàn thế giới và cũng để khai thác nguồn tiềm năng của tỉnh, Công ty TNHH trà Hoàng Long đã xây dựng nhà máy thứ hai tại thôn Chu Thượng, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang có tổng diện tích mặt bằng 4.500 m2. Nhà máy được lắp đặt theo công nghệ theo dây chuyền Nhật Bản có công xuất chế biến trên 40 tấn chè tươi/ngày với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng. Nhà máy đi vào hoạt động nhằm ổn định đầu ra cho sản phẩm, giải quyết công ăn việc cho người dân, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và các đại biểu tham quan trang thiết bị nhà máy
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: Hà Giang với gần 20 nghìn ha chè có nhiều lợi thế để phát triển vùng nguyên liệu an toàn, chất lượng để xuất khẩu và cây chè là cây hàng hóa chiến lược, mũi nhọn trong phát triển kinh tế Nông nghiệp của tỉnh. Với xu thế phát triển, Công ty TNHH trà Hoàng Long là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phát triển vùng nguyên liệu ổn định để tạo ra sản phẩm sạch đưa đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. Để giữ được thương hiệu và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và xuất khẩu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị: Công ty TNHH Trà Hoàng Long cần phát huy tốt những kết quả đạt được, mở rộng quy mô đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với nâng cao thu nhập cho người dân; luôn luôn quan tâm và nắm bắt thị trường, người tiêu dùng, tiếp tục duy trì và điều chỉnh các chính sách liên kết để tạo ra vùng nguyên liệu ổn định, chất lượng. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng đề nghị UBND huyện Bắc Quang tiếp tục đồng hành cùng Công ty, kịp thời tháo gỡ vướng mắc để xây dựng sản phẩm chè gắn với xuất khẩu bền vững sản phẩm. Đồng thời, xác định công nghiệp chế biến chè để thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng Nông thôn mới; phối hợp với huyện Hoàng Su Phì tạo liên kết với người dân trong phát triển vùng nguyên liệu, làm cơ sở cho phát triển chè an toàn theo tiêu chuẩn hữu cơ.
Hoàng Duynh( Huyện Bắc Quang)
                   

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/