Tìm kiếm

Phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018”

Cập nhật 12/04/2018

Ngày 12/4, tại huyện Bắc Mê, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh đã tổ chức lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018” với chủ đề “ Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” để ngăn ngừa, hạn chế, phòng tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh lễ phát động " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018" tại huyện Bắc Mê
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được các cấp, ngành, địa phương toàn tỉnh quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, vấn đề an toàn thực phẩm hiện vẫn đang gặp nhiều khó khăn, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người dân. Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra, làm nhiều người tử vong mà nguyên nhân cơ bản là do ý thức, kiến thức của người dân còn nhiều hạn chế. Gần đây nhất là vụ ngộ độc do sử dụng nấm độc làm thực phẩm xảy ra ngày 28/3 tại thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên đã làm 3 người tử vong, một người nguy kịch và được cứu sống.

Các đại biểu diễu hành tại buổi lễ phát động
Để hạn chế thấp nhất nguy cơ mất an toàn thực phẩm, tại lễ phát động, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân yêu cầu các cấp, ngành, địa phương cùng chung tay hưởng ứng, thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị định số 15 của Chính phủ, Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, thi hành Luật An toàn thực phẩm. Huy động toàn thể cộng đồng và xã hội tham gia vào các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đơn vị, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cùng với đó, các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh kiểm tra, hậu kiểm thực phẩm, kiên quyết không buông lỏng quản lý và quyết liệt trong xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các đơn vị, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cộng đồng, xã hội và mỗi người dân cùng chia sẻ trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm để góp phần ổn định và phát triển toàn diện kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu thăm cơ sở sản xuất bún tại huyện Bắc Mê
Thanh Giang- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/