Tìm kiếm

Viettel Hà Giang triển khai nghiêm túc Nghị định số 49/NĐ-CP

Cập nhật 12/04/2018

Vừa qua, toàn bộ các nhà mạng di động đã đồng loạt triển khai chiến dịch truyền thông, gửi tin nhắn đến các thuê bao di động về việc cập nhật, bổ sung thông tin thuê bao chính chủ theo quy định của Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 24/4/2017. Ghi nhận về việc triển khai thực hiện Nghị định này tại Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội chi nhánh tỉnh Hà Giang.

 
Điểm giao dịch tại Viettel Hà Giang
Là một nhà mạng di động có số lượng thuê bao cũng như thị phần vào hàng lớn nhất tại tỉnh Hà Giang, những ngày này, toàn bộ các cửa hàng, điểm bán lẻ, các trung tâm trực thuộc Viettel Hà Giang đã đồng loạt thực hiện việc cập nhật, bổ xung thông tin thuê bao di động chính chủ cho khách hàng theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, truyền thông cũng như gửi tin nhắn trực tiếp đến số thuê bao cần bổ xung thông tin nên đông đảo khách hàng, chủ thuê bao đã chủ động đến các điểm dịch vụ của Viettel Hà Giang để tiến hành bổ xung thông tin.
 Ông Đoàn Lê Hưng – Phó Giám đốc Viettel Hà Giang cho biết: Để triển khai một cách nghiêm túc, hiệu quả, bên cạnh việc tiến hành giao dịch, đăng ký tại các điểm bán hàng, cửa hàng, trung tâm trực thuộc, Viettel Hà Giang cũng đã triển khai phần mềm ứng dụng đăng ký, bổ xung thông tin tự động có tên gọi My Viettel. Ứng dụng này sẽ giúp chủ thuê bao có thể tự cập nhật, bổ xung thông tin từ chính điện thoại, số thuê bao của mình mà không cần trực tiếp đến các điểm giao dịch. Đồng thời, Viettel Hà Giang cũng triển khai nhiều giải pháp như: Thành lập các tổ đăng ký bổ xung thông tin lưu động tại tất cả các xã, phường, thực hiện bổ xung thông tin tại các chợ phiên. Đối với một số trường hợp, Viettel Hà Giang cử nhân viên đến từng gia đình, gặp từng chủ thuê bao tại nhà để thực hiện bổ xung, cập nhật thông tin để tạo thuận lợi nhất cho khách hàng, chủ thuê bao đáp ứng các quy định của Nghị định số 49 của Chính phủ.
Một trong những quy định của Nghị định số 49 của Chính phủ là việc bổ xung ảnh chụp chân dung chủ thuê bao hiện đang khiến nhiều khách hàng, chủ thuê bao di động e ngại, chưa thực sự muốn hợp tác bởi nó liên quan đến vấn đề an toàn, an ninh thông tin cá nhân cũng như quyền riêng tư đã được pháp luật bảo hộ. Vì vậy, hiện nay đã có hướng gợi mở từ Bộ Thông tin truyền thông là có thể sử dụng ảnh từ chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân mà không nhất thiết phải chụp, bổ xung ảnh chân dung chủ thuê bao. Đồng thời, các nhà mạng di động cũng cam kết vấn đề an toàn, bảo mật thông tin cá nhân cho khách hàng, chủ thuê bao di động.
Việc đăng ký cập nhật, bổ xung thông tin phải hoàn thành trước ngày 24/4, nếu các thuê bao không thực hiện sẽ bị khóa 1 chiều, sau đó 15 ngày sẽ khóa 2 chiều và thực hiện thu số thuê bao về kho số sau 60 ngày kể từ ngày thuê bao nhận được thông báo cập nhật, bổ xung thông tin chính chủ. Việc triển khai thực hiện Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ là để thắt chặt vấn đề quản lý các thuê bao di động hiện nay. Đồng thời, là hành động quyết liệt nhằm ngăn chặn, hạn chế sim rác, sim ảo, tin nhắn rác cũng như các hệ lụy của sim rác, sim ảo trong đảm bảo an ninh thông tin, trật tự an toàn xã hội cho chính chủ sở hữu các thuê bao di động cũng như cho cộng đồng và xã hội.
Thanh Giang- Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/