Tìm kiếm

Vùi Minh Phà- Khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế tổng hợp

Cập nhật 12/04/2018

Khởi nghiệp thành công không phụ thuộc vào tuổi tác. Đó là sự thật đã được rất nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới minh chứng. Thực tế, trên địa bàn tỉnh Hà Giang, đã có rất nhiều người bắt đầu khởi nghiệp ở độ tuổi không còn trẻ. Điều đó cho thấy, để khởi nghiệp thành công thì độ tuổi nào cũng không quá quan trọng


Mô hình chăn nuôi lợn của gia đình anh Vùi Minh Phà
Nhìn vào cơ ngơi ngày hôm nay, anh Vùi Minh Phà thôn Thống Nhất – xã Đông Hà huyện Quản Bạ không bao giờ quên những ngày tháng vất vả, khó khăn khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Sinh năm 1980 tại xã Đông Hà, do điều kiện kinh tế khó khăn nên anh Phà đã phải đi làm thuê khi 18 tuổi. Có lẽ do đi nhiều nơi, được tiếp cận với nhiều nghề nên anh Phà đã có được chút ít kinh nghiệm cho bản thân, anh quyết định trở về khởi nghiệp trên tại chính quê hương mình.
Anh Phà khởi đầu với nghề mộc khá thuận lợi bởi những sản phẩm mộc của anh đẹp và lạ nên được bà con trong và ngoài xã ưa thích lựa chọn, điều đó đã giúp sản phẩm mộc của anh tiêu thụ khá. Sau khi tích góp được vốn anh Phà quyết định đầu tư để chăn nuôi thêm lợn. Thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm nên lợn thường bị ốm lớn chậm năng suất thấp khiến anh bị thua lỗ. Không nản chí, anh vay vượn thêm vốn từ ngân hàng quyết đầu tư lại. Lần này anh Phà đã ý thức được việc tham gia các lớp tập huấn chăn nuôi của xã của huyện và áp dụng kỹ thuật vào chăn nuôi nên hiệu quả chăn nuôi đã đạt như mong muốn. Đến nay, anh Phà còn phát triển thêm được 1 cửa hàng cơ khí và nhận xây dựng các công trình. Từ mô hình phát triển kinh tế tổng hợp nên mỗi năm anh Phà thu lãi gần 300 triệu đồng. Đồng thời, tạo điều kiện cho trên 30 lao động thường xuyên với mức lương trung bình từ 180 đến 300/ngày.

Từ mô hình phát triển kinh tế tổng hợp nên mỗi năm anh Phà thu lãi gần 300 triệu đồng
Muốn có của ăn, của để thì phải chịu khó lao động. Và muốn thành công thì hãy bắt đầu ngay lúc có thể. Bởi ai cũng đều có cơ hội để thành công nếu cần cù chịu khó và có ý chí quyết tâm vươn lên. Mặc dù khởi nghiệp ở độ tuổi không còn trẻ nhưng Mô hình kinh tế tổng hợp của anh Vùi Minh Phà đã và đang đem lại hiệu quả không chỉ cho gia đình anh mà còn góp phần tạo việc làm cho người lao động ở địa phương./.
Phương Thảo- Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/