Tìm kiếm

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2018)

Cập nhật 14/04/2018

Ngày 13/4, Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Giang tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2018). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác Hội Người Khuyết tật tỉnh và đông đảo hội viên Hội Người khuyết tật các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tặng hoa chúc mừng 20 năm ngày khuyết tật
“Tàn nhưng không phế” - đó là lời khẳng định của anh Hoàng Đức Thành, Giám đốc Hợp tác xã Người Khuyết tật huyện Vị Xuyên tại lễ kỷ niệm 20 năm Ngày người khuyết tật Việt Nam. Anh là đại diện cho hơn 2.200 hội viên trên toàn tỉnh đã không ngừng cố gắng vượt lên số phận để hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Sinh ra và lớn lên không may mắn khi cơ thể bị khuyết tật, nhưng bằng ý chí, nghị lực phi thường, người khuyết tật vẫn có thể tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, văn nghệ, giải trí như bao người bình thường khác. Để có được kết quả đó, Hội Người Khuyết tật Hà Giang đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa tổ chức hội thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, nhịp cầu nối giữa nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội với người khuyết tật. Cùng với đó, phối hợp tổ chức nhiều lớp học nghề giành cho hội viên; thực hiện tốt công tác chăm lo, trợ giúp người khuyết tật. Kết quả, đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong cuộc sống và giành được nhiều giải cao trong phong trào thể dục, thể thao.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh lễ kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam là dịp để người người khuyết tật thể hiện những mong muốn, nguyện vọng của mình về quyền bình đẳng, hòa nhập với cộng đồng xã hội. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn rất nhiều người khuyết tật, do vậy, cần sự chung tay của cả cộng đồng hành động bảo vệ quyền và tạo điều kiện tối đa cho những người khuyết tật.
Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Đức Quý –kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp tục đóng góp nguồn lực cho công tác chăm lo người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, góp phần giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi lễ
2 tập thể, 7 cá nhân đã được Hội Người Khuyết tật tỉnh Hà Giang tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.
Phương Duyên - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/