Tìm kiếm

Huyện Xín Mần đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp

Cập nhật 16/04/2018

Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, huyện Xín Mần đẩy mạnh chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, chính vì vậy trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả do đoàn viên thanh niên làm chủ.


Huyện Xín Mần đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp
Không có tài sản thế chấp do chưa tách hộ - Đó là vướng mắc chung của hầu hết đoàn viên, thanh niên khi vay vốn phát triển sản xuất. Chính vì những khó khăn này lâu nay các phong trào khởi nghiệp dành cho thanh niên ở huyện Xín Mần chỉ dừng ở quy mô nhỏ. Để phong trào khởi nghiệp có hiệu quả, tuổi trẻ huyện Xín Mần đã có những hướng đi mới trong cách khởi nghiệp. Cùng với đó, cấp ủy chính quyền địa phương, luôn đồng hành và tập trung nguồn lực để tạo đà cho thanh niên khởi nghiệp.  Để cụ thể hóa các cơ chế chính sách dành cho thanh niên khởi nghiệp nhất là vấn đề về vốn, từ nguồn quỹ 130 triệu đồng được huyện kêu gọi từ các doanh nghiệp, và các cơ chế về vốn vay như Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh, huyện Xín Mần đã lựa chọn một số các mô hình để cho vay vốn. Việc được tiếp cận nguồn vốn, nhiều thanh niên đã có thêm động lực để mở rộng quy mô sản xuất.
Chương trình khởi nghiệp ở Xín Mần đã đạt được kết quả bước đầu song,việc trang bị  kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên cũng còn hạn chế. Để giúp thanh niên biến ý tưởng, thành hiện thực, từ lãnh đạo cho đến các ban, ngành chức năng của huyện Xín Mần đang tích cực tìm những giải pháp nhằm hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp như nguồn vốn, thông tin thị trường, kỹ năng khởi nghiệp. Thông qua phong trào khởi nghiệp, trên địa bàn huyện Xín Mần đã xuất hiện nhiều mô hình tiên tiến, tiêu biểu không những mang lại hiệu quả kinh tế cho từng mô hình mà còn có sức lan tỏa trong toàn xã hội. Nhiều ước mơ, nhiều ý tưởng của thanh niên đã trở thành hiện thực, góp phần không nhỏ vào thành quả chung của huyện trong công cuộc phát triển kinh tế, XĐGN./.
Hải Yến - Văn Thao
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/