Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Đoàn công tác JICA Nhật Bản

Cập nhật 17/04/2018

Ngày 17/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đã có buổi làm việc với đoàn công tác chuẩn bị dự án “Phát triển nông thôn thích ứng với thiên tai”, gọi tắt là JICA Nhật Bản do ông Phuca Saca làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh Hà Giang và các nhóm tư vấn trong nước và quốc tế của đoàn công tác.


Toàn cảnh buổi làm việc
Sau khi Dự án được giải quyết về cơ cấu thực hiện 6 tỉnh thực hiện dự án và nhóm hỗ trợ kỹ thuật đã chuẩn bị dự án dự thảo trình Bộ KHĐT. Từ tháng 11/2017 đến nay, tỉnh Lào Cai tiếp tục làm đầu mối thảo luận với Bộ KH&ĐT nhằm phê duyệt sớm Dự án. Do các vấn đề quốc gia về hạn mức vay ODA và việc sắp xếp lại vốn đầu tư ODA cho kế hoạch trung hạn đến năm 2020, quá trình phê duyệt dự án bị hoãn lại từ năm 2018, do đó đề xuất dự án chưa được thẩm tra phê duyệt.
Nằm trong khuôn khổ hỗ trợ thực hiện dự án phát triển nông thôn thích ứng với thiên tai tại 6 tỉnh của Việt Nam, trong đó có tỉnh Hà Giang. Chuyến công tác tại Hà Giang lần này, đoàn công tác JICA Nhật Bản sẽ tiến hành thực hiện hướng dẫn thu thập thông tin cho đợt đánh giá sơ bộ lần thứ nhất đối với phát triển cơ sở hạ tầng cho các tiểu dự án thủy lợi; Giám sát các hoạt động quý I/2018 về các hoạt động khuyến nông và các hoạt động xã hội; Hướng dẫn kỹ thuật tổng thể lần cuối cùng cho tất cà các lĩnh vực để có được kết quả các hoạt động thành công JICA đang thực hiện hỗ trợ. Sau chuyến công tác này, JICA Nhật Bản sẽ đánh giá kết quả thực hiện một cách tổng thể kết hợp các kết quả của ba lĩnh vực để làm cơ sở cho việc chuẩn bị đánh giá chính thức trong tương lại khi dự án được phê duyệt. Các kết quả sẽ được chia sẻ tới các tỉnh khi tổng kết hoạt động hỗ trợ kỹ thuật vào cuối tháng 5/2018.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đồng ý với ý kiến của đoàn công tác là 6 tỉnh dự án sẽ tiến hành gặp Bộ kế hoạch và đầu tư để thẩm định dự án trước khi gặp Thủ tướng xin đẩy nhanh tiến độ phê duyệt. Đối với các đề xuất của đoàn công tác về cung cấp niêm giám thống kê mới nhất của tỉnh và quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tính đến năm 2025, tầm nhìn 2030, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến giao các đơn vị, sở, ngành liên quan cung cấp kịp thời, đầy đủ cho đoàn công tác. Về kế hoạch tổ chức Hội thảo dự án vào ngày 16/5 tại Hà Nội, Hà Giang nhất trí với kế hoạch mà đoàn công tác đưa ra và sẽ tham dự với đầy đủ thành phần. Đồng thời, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị, sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho đoàn công tác JICA Nhật Bản làm việc tại tỉnh./.
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/