Tìm kiếm

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 thảo luận tại hội trường

Cập nhật 17/04/2018

Tiếp tục chương trình Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 18 khóa XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020, chiều ngày 16/4, hội nghị chia tổ tiến hành thảo luận. Tham gia tại các tổ có đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng Trung ương phụ trách tỉnh Hà Giang, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang.


Các đại biểu thảo luận tại tổ
Trong phần thảo luận tại tổ, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những tồn tại trong triển khai nhiệm vụ phát triển KTXH, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị trong quý I, bàn các giải pháp thực hiện trong quý II. Đa số các ý kiến nhất trí cho rằng: Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, sự quyết tâm và đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đổi mới, quyết liệt, sâu sát cơ sở, nói đi đôi với làm, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị nên tình hình KTXH của tỉnh tiếp tục phát triển và ổn định, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng quy định, đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện, nâng cao, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm. Đảng bộ tỉnh đã nghiêm túc quán triệt, thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, phân công Ủy viên BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh theo dõi, chỉ đạo và đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ tại các Đảng bộ cơ sở...

Các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những tồn tại trong triển khai nhiệm vụ trong quý I
Về vấn đề tinh gọn bộ máy, sáp nhập các cơ quan có nhiệm vụ tương đồng, tỉnh đã kết luận và xây dựng đề án nhưng các huyện, thành phố triển khai còn chậm là do các địa phương đang xây dựng lộ trình thực hiện
Nhiều đại biểu nhất trí cao với chương trình của BCH Đảng bộ tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn; Tiếp tục phát huy những cách làm hay, sáng tạo, khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào điều hành quản lý nhà nước. Khẳng định trách nhiệm của người đứng đầu là Chủ tịch UBND các cấp trong các vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng thu hút đầu tư, thể chế hóa quan điểm mỗi người mỗi cơ quan chịu trách nhiệm từng công việc cụ thể. Các ý kiến cũng thống nhất với quan điểm các huyện, thành phố phải xóa bỏ tư tưởng trông chờ vào tỉnh mà mỗi địa phương cần chủ động vào cuộc giải quyết các vấn đề, dự án lớn. Nêu cao trách nhiệm tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu các cấp, các cơ quan, đơn vị. Việc triển khai nhiệm vụ, chỉ tiêu giao phải có trọng tâm, trọng điểm và triển khai ngay từ những ngày đầu của quý.
Nhiều ý kiến đề nghị tiếp tục tăng cường các giải pháp nhận xét đánh giá cán bộ làm sao cho đúng, sát thực tế, sàng lọc được những cán bộ chưa làm được việc để có giải pháp tinh giản biên chế. Xóa bỏ cơ chế khuyến khích ngược đối với cán bộ công chức, viên chức; giải quyết động cơ không muốn thoát nghèo của một bộ phận không nhỏ người dân.

 
Đình Anh- Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/