Tìm kiếm

Hội thảo chuyên đề đề xuất các giải pháp quản lý việc lấn chiếm hành lang sông, suối

Cập nhật 17/04/2018

Sáng ngày 17/4, UBND thành phố Hà Giang đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo chuyên đề đề xuất các giải pháp quản lý, ngăn chặn việc lấn chiếm hành lang sông, suối trên địa bàn thành phố Hà Giang. Tham dự Hội thảo có đại diện các sở, ngành của tỉnh; UBND các xã, phường, đại diện một số tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Giang.


Toàn cảnh hội thảo
Quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh; địa hình chia cắt đã khiến cho công tác quản lý đô thị, nguồn nước trên địa bàn thành phố hiện nay gặp phải nhiều khó khăn. Công tác quản lý hành lang sông, suối còn nhiều bất cập, có vị trí thuộc hành lang sông, suối bị san lấp tạo mặt bằng hoặc xây dựng các công trình công cộng làm cản dòng chảy tự nhiên. Nhiều mặt bằng được tạo ra không theo quy định đô thị đã được phê duyệt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trách nhiệm quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở có nơi, có lúc bị buông lỏng; công tác phối hợp giữa cấp với cấp, ngành với ngành nhiều khi chưa chặt chẽ; công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm chưa tạo được những chuyển biến rõ rệt.
Khắc phục những hạn chế vừa nêu, theo các đại biểu tham dự hội thảo thì việc đầu tư cho quy hoạch, cắm mốc hành lang sông, suối gắn với các chế tài xử lý đủ sức răn đe cả với cơ quan quản lý nhà nước và đối tượng vi phạm là những giải pháp then chốt nhất. Hàng năm tỉnh nên phân bổ kinh phí cho thành phố Hà Giang thực hiện quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết làm cơ sở để thu hút đầu tư, tránh tình trạng chạy theo các dự án như hiện nay.
Chia sẻ với những khó khăn trong công tác quản lý nhà nước của chính quyền địa phương, xong nhiều đại biểu cũng nhận định công tác nắm thông tin, kịp thời ngăn chặn vi phạm là trách nhiệm chính của chính quyền các xã, thị trấn. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng các quy định, thường xuyên tố giác sai phạm cũng cần được quan tâm hơn. Tăng cường phối hợp giữa cấp với cấp, cấp với ngành để từ đó kịp thời giải quyết những vụ việc nổi cộm.
Đánh giá cao ý nghĩa của Hội thảo, nhiều đại biểu đề nghị trong thời gian tới Sở TN&MT cần tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức Hội thảo ở quy mô cấp tỉnh đề từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan đến khu vực giáp danh giữa các địa phương. Các sở, ngành của tỉnh cần chủ động tham mưu cho UBND tỉnh các văn bản chỉ đạo, điều hành cho sát với tình hình thực tế hiện nay./.
Tuấn Quỳnh- Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/