Tìm kiếm

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 du khách đến Đồng Văn, Mèo Vạc tăng cao

Cập nhật 01/05/2018

Thời tiết đẹp, khô ráo, mát mẻ, Cao nguyên đá Hà Giang là địa điểm thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Bên cạnh đó, các khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện được bình ổn giá và tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương.


Du khách đến huyện Mèo Vạc tăng cao
Tại huyện Mèo Vạc, ở các điểm thăm quan, du lịch luôn đông đúc, chật kín người. Đặc biệt tại đỉnh Mã Pí Lèng thu hút rất đông khách du lịch. Đến với đỉnh Mã Pì Lèng du khách được mở rộng tầm mắt tới những khoảng không bao la, núi non hùng vỹ của đỉnh Mã Pì Lèng. Du khách được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế, quanh co, ẩn hiện dưới vực sâu, tạo nên một không gian thơ mộng. Đến với Mèo Vạc, ngoài việc được trải nghiệm, thăm quan sự kỳ vĩ của núi non nơi đây thì du khách hoàn toàn yên tâm với các dịch vụ ăn, nghỉ trên địa bàn huyện. Với hệ thống 7 khách sạn, 13 nhà nghỉ với trên 300 phòng ngủ đáp ứng phục vụ trên 400 khách du lịch. Ngoài ra, 14 nhà hàng, 15 quán ăn đã có cam kết, niêm yết, công khai giá cả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện đúng nội quy, quy chế  hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Khách du lịch đến thăm quan tại huyện Đồng Văn
Du khách đến với Đồng Văn những ngày này không chỉ được tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại các khu di tích lịch sử như: Dinh thự nhà Vương, Cột cờ quốc gia Lũng Cú, Phố Cổ Đồng Văn mà còn được trải nghiệm các chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc nơi cao nguyên đá. Theo Trung tâm VHTT và Du lịch huyện Đồng Văn cho biết từ ngày 27 đến ngày 30/4 huyện Đồng Văn đã đón 1.017 đoàn và 9.704 lượt khách du lịch. Trong đó có 117 đoàn quốc tế với 376 lượt khách. Để phục vụ du khách chu đáo, tại các điểm du lịch, huyện Đồng Văn đã tổ chức lồng ghép các hoạt động văn hóa nhằm tạo cho du khách được trải nghiệm thực tế, sinh động cuộc sống của đồng bào.
Việc tổ chức lễ hội khèn Mông và ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Đồng Văn trùng vào những ngày nghỉ lễ của cả nước đã tạo điều kiện cho du khách có cơ hội đến thăm quan, chiêm ngưỡng các khu di tích lịch sử, được hòa mình vào không gian văn hóa độc đáo của các dân tộc. Qua đây cũng tạo cơ hội cho du lịch huyện Đồng Văn có những mục tiêu phát triển trong thời gian tiếp theo.
CTV Huyện Đồng Văn - Mèo Vạc
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/