Tìm kiếm

Không khí làm việc của công nhân tại các nhà máy, cụm công nghiệp ngày nghỉ lễ 1/5

Cập nhật 01/05/2018

Trong ngày nghỉ lễ, 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, đa số người dân và cán bộ, CNVC giành thời gian để nghỉ ngơi hoặc đi du lịch, nhưng do đặc thù và nhiệm vụ của công việc. Trong ngày 1/5 vẫn có nhiều công nhân, nhà máy, khu công nghiệp vẫn làm việc bình thường. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.


Các công nhân nhà máy gạch Tuy Nel đang làm việc
Đến nhà máy Gạch Tuy Nel huyện Vị Xuyên, thuộc Công ty CP gạch cổ Bát tràng Hà Giang, 50/70 công nhân của nhà máy vẫn đang miệt mài làm việc. Do đặc thù công việc của nhà máy, trong những ngày này vẫn có khách hàng đến mua sản phẩm. Cụ thể, trong ngày 1/5 nhà máy đã ký hợp đồng và xuất hơn 150.000 viên gạch, do đó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà máy vẫn bố trí công nhân làm việc. Được biết, từ tháng 6 năm 2017 nhà máy gạch Tuy Nel Vị Xuyên đã đổi mới công nghệ, nâng công suất, từ 10 triệu viên/ năm lên 30 triệu viên/ năm. Nhờ đó, thu nhập của cán bộ, công nhân trong nhà máy được ổn định và từng bước được nâng lên, do vậy phong trào thi đua lao động luôn sôi động ở các phân xưởng; công nhân làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.
Hòa chung với không khí thi đua lao động sản xuất của nhiều đơn vị. Tại nhà máy Ferô Măng  gan, khu Công nghiệp Bình Vàng, thuộc Công ty TNHH Sơn Lâm Hà Giang. 60 Công nhân hoạt động trong các lĩnh vực cơ giới, cơ khí và xây dựng đang hăng say với công việc, nhằm đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nâng cấp lò luyện, với mong muốn sớm hoàn thành và đưa nhà máy vào hoạt động. Mặc dù môi trường làm việc khá vất vả, phải xa gia đình, người thân, nhưng tất cả các bộ phận vẫn đang quyết tâm phấn đấu hoàn thành xưởng sản xuất của nhà máy vào đầu tháng 5 năm 2018, góp phần giải quyết việc làm cho 120 công nhân.
Mặc dù làm việc vào ngày Quốc tế lao động 1/5, mỗi người một nhiệm vụ và môi trường làm việc khác nhau, nhưng với tinh thần yêu lao động, trách nhiệm với doanh nghiệp và cộng đồng. Những công nhân của các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã và đang thầm lặng đóng góp công sức của mình để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh; góp phần cùng với tập thể thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị, doanh nghiệp đề ra. Chung tay xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
Văn Bính - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/