Tìm kiếm

Anh Đỗ Quốc Toản làm kinh tế giỏi

Cập nhật 02/05/2018

Hưởng ứng phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi do các cấp hội phát động, những năm qua đã thu hút được nhiều hội viên nông dân huyện Bắc Quang tham gia, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân làm kinh tế giỏi. Anh Đỗ Quốc Toản thôn Tân Thành, thị trấn Vĩnh Tuy huyện Bắc Quang là một ví dụ.


Đồi chè của gia đình anh Đỗ Quốc Toản
Sinh ra tại quê hương Hưng Yên, thực hiện theo chính sách của Đảng về khai hoang ở vùng kinh tế mới, anh Toản cùng gia đình đã lên lập nghiệp tại thị trấn Vĩnh Tuy. Chỉ với hai bàn tay trắng, vợ chồng anh bắt tay vào trồng những cây cam đầu tiên trên mảnh đất của gia đình. Những năm đầu, cây cam cũng cho gia đình anh thu nhập ổn định, nhưng ngay sau đó, do thị trường cam mất giá và cây bị sâu, bệnh hại chết nên gia đình đã chuyển đổi toàn bộ diện tích đất để trồng cây chè. Để nâng cao thu nhập cho gia đình năm 2014 anh Toản lại bắt tay vào trồng cam và các loại bưởi xen cây chè. Đến nay, gia đình anh Toản đã có gần 2.000 cây cam và bưởi các loại; trên 2 ha chè. Nhờ chăm sóc tốt nên diện tích cam, chè của gia đình anh đã cho thu nhập ổnn định, mỗi lứa chè cho thu từ 4 – 5 tấn chè tươi.

Gia đình anh Toản luôn duy trì từ 60-70 con lợn siêu nạc
Luôn trăn trở tìm cách nâng cao thu nhập cho gia đình hơn nữa, ngoài trồng trọt, anh Toản còn tăng gia sản xuất xây dựng chuồng trại kiên cố nuôi thêm lợn và luôn duy trì từ 60- 70 con trên đàn. Anh Toản chia sẻ, nuôi lợn siêu nạc cho thu nhập cao, nhưng để đàn lợn phát triển khỏe mạnh thì mất nhiều công chăm sóc, phải thường xuyên để ý, nếu thấy con nào có hiện tượng bị bệnh thì dùng thuốc ngay để tránh tình trạng bệnh lây ra cả đàn. Chính vì vậy, đàn lợn của gia đình anh luôn phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra anh Toản còn mở thêm một cơ sở chế biến lâm sản, phục vụ nhu cầu của gia đình và người dân địa phương. Từ mô hình kinh tế tổng hợp, cũng cho gia đình anh Toản thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Bằng sự cần cù chịu khó, mạnh dạn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, anh Toản đã tìm ra hướng đi đúng trong phát triển kinh tế, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Với những thành quả đã đạt được, anh Đỗ Quốc Toản – thôn Tân Thành, thị trấn Vĩnh Tuy xứng đáng là tấm gương điển hình về phát triển kinh tế tổng hợp, vươn lên làm giàu.
Phương Thảo- Hoàng Duynh( Huyện Bắc Quang)
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/