Tìm kiếm

Nhiều công trình san ủi không phép tại xã Tân Thành, huyện Bắc Quang

Cập nhật 05/05/2018

Do nhu cầu sản xuất và đầu tư phát triển nên trong thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã Tân Thành huyện Bắc Quang đã tổ chức san ủi mặt bằng. Nhu cầu này là hoàn toàn chính đáng song điều đáng nói ở đây là các hoạt động trên đều không lập hồ sơ, đăng ký với chính quyền địa phương.


Hiện nay trên địa bàn xã Tân Thành dọc theo trục đường Quốc lộ 2 có rất nhiều các tổ chức, cá nhân đang thực hiện san ủi, cải tạo mặt bằng.
Hàng chục nghìn m2 đất đồi được san ủi xuống, tạo mặt bằng; nhiều hệ thống kè, kênh thoát nước được xây dựng ngay bên cạnh đường Quốc lộ 2. Tất cả hoạt động này diễn ra trong một thời gian dài với sự tham gia của hàng trăm ca máy xúc, máy đào. Khi được hỏi về quy mô, mục đích của dự án trên thì ông Vũ Đình Hoàn trưởng thôn Ngần Chung, cũng như nhiều bà con tại đây đều không hề hay biết san ủi để làm gì?
Nêu câu hỏi về mục đích, hồ sơ thực hiện của dự án nêu trên với lãnh đạo UBND xã Tân Thành thì đại diện chính quyền địa phương cho biết, phần lớn diện tích đất đang san ủi mặt bằng trên là đất vườn rừng, được các hộ gia đình thực hiện với mục đích trồng cây. Tuy nhiên, đến nay UBND Tân Thành cũng chưa tiếp nhận bất cứ bộ hồ sơ nào về đăng ký thực hiện san ủi mặt bằng tại vị trí nêu trên.
Cũng theo ghi nhận của nhóm phóng viên thời sự hiện nay trên địa bàn xã Tân Thành dọc theo trục đường Quốc lộ 2 có rất nhiều các tổ chức, cá nhân đang thực hiện san ủi, cải tạo mặt bằng. Điều này không những làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác động đến môi trường, ảnh hưởng đến dòng chảy của sông, suối.
Việc cải tạo, san ủi mặt bằng là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên theo các quy định hiện hành thì hoạt động này cần lập hồ sơ trình các phòng chuyên môn phê duyệt đồng thời khai báo với chính quyền địa phương. Qua vấn đề trên cũng cho thấy một lỗ hổng trong công tác quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở và các phòng chuyên môn của huyện Bắc Quang./.
Văn Bính- Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang