Tìm kiếm

Ngập úng cục bộ tại tổ 11 thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang

Cập nhật 09/05/2018

Trong thời gian vừa qua đoạn Quốc lộ 2 thuộc địa bàn tổ 11 thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang cứ mỗi khi mưa to nước lại ngập cao. Gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhiều hộ dân và phương tiện tham gia giao thông. Nguyên nhân của tình trạng này theo nhiều người dân cho biết đó là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lên kênh thoát nước.


Giữa trời nắng song mặt đường vẫn bị úng nước
Giữa trời nắng to song nước vẫn dồn ứ trên mặt đường. Nắp cống thoát nước chỗ sập, chỗ trồi lên cao. Để cảnh báo người đi đường không đi vào những chỗ nguy hiểm trong những ngày nước dâng cao, các hộ dân ở gần đã dùng cây, que để làm mốc. Còn với một số hộ gia đình thuộc tổ 11, sống 2 bên trục đường cho biết trong những ngày trước nước không chỉ ngập vào nhà mà còn xói mòn, gây sụt lún nhiều công trình dân dụng.

Hệ thống rãnh nước đang được thi công 
Theo những hộ dân sinh sống tại khu vực này cho biết, hiện tượng cứ mưa là ngập chỉ mới diễn ra trong vòng 1 năm trở lại đây. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống rãnh thoát nước của khu vực này bị vùi lấp. Cụ thể, không hiểu vì lý do gì mà Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bắc Quang đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một hộ gia đình trùng lên rãnh thoát nước của Quốc lộ. Do đó khi hộ gia đình trên xây dựng nhà đã lấp toàn bộ hệ thống rãnh thoát nước đã tồn tại nhiều năm; do đó khi trời mưa xuống nước không có đường thoát.
Để khắc phục tình trạng ngập úng mỗi khi trời mưa, hiện nay Hạt quản lý đường bộ, UBND huyện Bắc Quang đã tiến hành nạo vét cống rãnh đồng thời hạ thấp rãnh thoát nước. Do đó có thể tình trạng ngập úng sẽ được khắc phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến người dân tại đây cho biết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trùng lên rãnh thoát nước, gây gập úng như vừa nêu không chỉ thể hiện sự tắc trách của ngành chuyên môn mà việc lấy ý kiến người dân cơ sở cũng chưa được chú trọng./.
Đình Anh - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/