Tìm kiếm

Hà Giang chủ động phòng chống cháy rừng mùa nắng nóng

Cập nhật 10/05/2018

Hiện nay đã bước vào mùa nắng nóng cũng là thời điểm dễ xảy ra cháy rừng. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, để giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy rừng gây ra. Trên quan điểm “phòng hơn chữa”, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các phương án và chủ động phòng cháy chữa cháy rừng hiệu quả.


Năm 2017, Hà Giang xảy ra 14 vụ cháy rừng
Hiện toàn tỉnh có khoảng 500.000 ha đất lâm nghiệp. Trong thời gian qua, các cấp, các ngành và chủ rừng đã chủ động thực hiện tốt phương án bảo vệ rừng, do đó số vụ cháy rừng đã giảm đáng kể, tuy nhiên trong năm 2017 toàn tỉnh vẫn xảy ra 14 vụ cháy rừng và trảng cỏ với tổng diện tích bị cháy là gần 68 ha. Nguyên nhân các vụ cháy chủ yếu là do việc dùng lửa bất cẩn của người dân trong đốt dọn thực bì canh tác nông lâm nghiệp. Để đảm bảo tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng, với phương châm “phòng là chính, chữa cháy phải khẩn trương, nhanh chóng, kịp thời, triệt để” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại tài nguyên rừng. Ngay từ đầu năm 2018, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh đã chỉ đạo Hạt kiểm lâm các huyện, thành phố thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ gồm: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Chú trọng công tác tuyên truyền đến tận người dân, nhất là các chủ rừng, người dân sống gần rừng nhằm nâng cao ý thức trách của của người dân đối với tài nguyên rừng và đất rừng. Phấn đấu duy trì mục tiêu là giảm diện tích rừng bị chặt phá, bị cháy.

Ngành chức năng và người dân cùng chủ động tham gia phòng chống cháy rừng
Với việc chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể đối với từng địa bàn, do đó từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa xảy ra vụ cháy rừng nào. Hiện ngành Kiểm lâm tỉnh đang quyết tâm hạn chế tới mức thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra trong năm 2018. Để làm được điều này bên cạnh sự vào cuộc tích cực của cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương thì quan trọng hơn cả vẫn là mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, có như vậy mới có thể hạn chế số vụ cháy xảy ra./.
Nguyễn Tâm - Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/