Tìm kiếm

Hà Giang tích cực phòng chống thiên tai từ cơ sở

Cập nhật 16/05/2018

Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết, khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt là việc xuất hiện mưa đá, gió lốc đã làm thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản trong mùa mưa lũ 2018, ngay từ đầu năm UBND tỉnh đã chỉ đạo, phân công các cấp, các ngành, địa phương chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tích cực tuyên truyền bà con nhân dân chủ động phòng tránh mưa, lũ.


Các địa phương đã huy động, sử dụng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị ứng cứu khi xảy ra sự cố
Huyện Quang Bình, một trong những địa phương năm 2017 bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra. Rút kinh nghiệm từ các năm trước, ngày từ đầu năm 2018, huyện Quang Bình đã chỉ đạo các xã, thôn tiến hành củng cố, kiện toàn các tổ, đội phòng chống thiên tai, xây dựng phương án phòng chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai cụ thể, chi tiết, sát với tình hình thực tế. Các đội xung kích Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp xã đã tích cực kiểm tra, thường xuyên đến từng hộ gia đình vận động người dân chủ động chằng néo, gia cố nhà cửa, theo dõi sát sao tình hình thời tiết để chủ động ứng phó.
Nhờ chủ động, tích cực triển khai các phương án phòng chống thiên tai, đến thời điểm này, tại các khu vực trọng điểm thường bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở huyện Quang Bình, phần lớn các hộ gia đình đã có ý thức tự giác gia cố nhà cửa.
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong những năm qua thời tiết diễn biến bất thường. Giông lốc mưa đá xảy ra thường xuyên gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Để giảm thiểu đến mức thấp nhất những những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra, ngay từ đầu năm 2018, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các địa phương tổ chức diễn tập ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại địa bàn khu vực trọng điểm. Huy động, sử dụng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị ứng cứu khi xảy ra sự cố. Đồng thời thường xuyên tổ chức tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền để nâng cao nhận thức cộng đồng về ứng phó với thiên tai đến cấp thôn, nhất là các hộ dân đang sinh sống sản xuất tại các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của thiên tai.
Trong tình hình thời tiết bất thường như hiện nay, sự chủ động trong công tác phòng, chống mưa, lũ cũng như sự chuẩn bị chu đáo của các địa phương và mỗi hộ gia đình sẽ góp phần giảm thiệt hại thấp nhất khi mưa lũ xảy ra./.
 Hồng Hạnh- Công Sáu
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/