Tìm kiếm

Huyện Xín Mần khai trương cửa hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm nông, lâm sản và du lịch tại Hà Nội

Cập nhật 16/05/2018

Nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của địa phương đến với khách hàng trong cả nước. Ngày 16/5 huyện Xín Mần đã tổ chức khai trương cửa hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm nông, lâm sản và du lịch tại Hà Nội, đây là bước đột phá trong khâu tiếp thị sản phẩm, giúp bà con nhân dân trong huyện có hướng phát triển kinh tế bền vững và nâng cao đời sống. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, Trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh; đại diện phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, cùng đông đảo người dân trên địa bàn...


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng
Xín Mần là một huyện biên giới, nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, với điều kiện đất đai, địa hình, khí hậu riêng biệt, thuận lợi cho phát triển nhiều sản phẩm nông sản đặc trưng như: Mật ong, Chè Shan tuyết Nà Chì, Chế Là, gạo Già Dui... Những năm qua, huyện thực hiện chủ trương phát triển các sản phẩm địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa. Trong đó kế thừa có chọn lọc các phương pháp sản xuất truyền thống gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm sạch cung ứng cho thị trường. Về phát triển du lịch, huyện có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, nhiều di tích danh lam thắng cảnh như: Bãi đá cổ Nấm Dẩn, danh lam thắng cảnh quốc gia Thác Tiên - Đèo Gió, Hang Thiên Thủy xã Nàn Ma... Bên cạnh đó, với thành phần dân tộc đa dạng với nhiều phong tục tập quán, tín ngưỡng, lễ hội, bản sắc văn hóa riêng.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và các đại biểu tham quan cửa hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm
Nhằm phát huy những tiềm năng lợi thế của địa phương, huyện đã tổ chức khai trương cửa hàng bán và giới thiệu các sản phẩm nông lâm sản, du lịch của huyện tại địa chỉ: Kiot số 26 - B4 ngõ 21, đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Cửa hàng được đưa vào hoạt động giúp cho người tiêu dùng tại Hà Nội và du khách thập phương có cơ hội tìm hiểu và sử dụng các sản phẩm nông lâm sản sạch, chất lượng cao, an toàn. Đồng thời, đây cũng là địa điểm giới thiệu, hỗ trợ nông dân và nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh liên kết hợp tác sản xuât, tiêu thụ sản phẩm của huyện Xín Mần.

Hiện tại, cửa hàng tổ chức bày bán 26 loại sản phẩm nông sản của huyện Xín Mần 
Ngay sau khi cắt băng khai trương cửa hàng, các đại biểu và đông đảo người dân trên địa bàn đã đến tham quan và lựa chọn mua các sản phẩm của huyện. Hiện tại, cửa hàng tổ chức bày bán 26 loại sản phẩm nông sản của huyện Xín Mần với mẫu mã, chất lượng và giá thành hợp lý. Trong đó, nhiều sản phẩm đã có thương hiệu, xây dựng chỉ dẫn địa lý. Để cửa hàng hoạt động tốt, huyện cũng đã phân công nhân viên trực, mở cửa thường xuyên, đồng thời cung cấp số điện thoại khi khách hàng có nhu cầu tư vấn và mua các sản phẩm.

Nhiều sản phẩm đã có thương hiệu, xây dựng chỉ dẫn địa lý
Văn Bính
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/