Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Cập nhật 16/05/2018

Ngày 16/5/2018 Ban Bí thư Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo Đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân phúc, Thủ tướng chính phủ; đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội Trung ương, lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến. Về phía tỉnh Hà Giang dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, đại diện các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các Đảng ủy, đơn vị trực thuộc. Đồng thời, hội nghị cũng được Tỉnh ủy kết nối trực tiếp với 203 điểm cầu truyền hình trực tuyến, đến các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh, thu hút hàng nghìn người trực tiếp được tiếp thu tinh thần hội nghị.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cùng các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hà Giang
Sau hai năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện và đồng bộ, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Trong đó thể hiện rõ nét nhất là gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 với việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng đã và đang đạt những kết quả quan trọng, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, bước đầu đã ngăn chặn được những suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện “Tự diễn biến” “Tự chuyển hóa” trong nội bộ, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí được đẩy mạnh, giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều bức xúc, nổi cộm ở nhiều địa phương, đơn vị. Chỉ thị số 05 thấm sâu trong đời sống xã hội, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ Việt nam và các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong quá trình triển khai đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, trong các tầng lớp nhân dân và ở khắp các địa bàn trong nước…Góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ CCVC, tạo ra những chuyển biến rõ nét về kỷ luật, kỷ cương hành chính, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với Đảng, nhà nước…
Với tỉnh Hà Giang, BTV Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo theo phương châm “Trên trước, dưới sau”, “Trong trước, ngoài sau”, “Học tập đi đôi với làm theo”. Bí thư cấp ủy, người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị đều nghiêm túc xây dựng chương trình hành động rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những mục tiêu, tiêu chí cụ thể, ngắn gọn, thiết thực, hiệu quả. Tổ chức được hàng trăm cuộc đối thoại với nhân dân, doanh nghiệp, tập hợp ý kiến góp ý, phản biện, giúp cho công việc điều hành của địa phương được thực hiện hiệu quả và minh bạch hơn.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu: Toàn quốc tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị 05 của Ban Bí thư đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, trong phát triển KTXH và xây dựng nền văn hóa con người Việt Nam. Kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, phản động của các thế lực thù địch, chống phá Chủ nghĩa Mác - Lê Nin - tư tưởng Hồ Chí Minh. Cấp ủy và lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị phải tiếp tục xác định rõ hơn trách nhiệm lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đưa vào chương trình công tác của tập thể cấp ủy, cá nhân người đứng đầu, việc thực hiện Chỉ thị 05 phải gắn với thực nghiện Nghị quyết TW4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết TƯ 6 khóa XII về đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị… Tập trung khắc phục, xử lý dứt điểm, triệt để những vấn đề bức xúc, hạn chế . Phát động mạnh phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo tư tưởng của Bác trong toàn bộ hệ thống chính trị và nhân dân. Đây không chỉ là yêu cầu bức thiết của Đảng, nhà nước ta trong bối cảnh kinh tế hiện nay mà còn là mong mỏi thực sự của nhân dân. Nên tạo phong trào trong toàn xã hội về tình thương yêu đồng bào, đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ đảng viên và mỗi người dân Việt Nam dù ở bất cứ hoàn cảnh, môi trường làm việc nào, thì mọi hành vi ứng xử phải có nghĩa, có tình, giải quyết công việc từ nền tảng tình thương yêu con người, tích cực làm điều thiện và tránh điều ác./.
Đình Anh- Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/