Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát điểm du lịch tại xã Bản Luốc, huyện Hoàng Su Phì

Cập nhật 16/05/2018

Sáng ngày 16/5, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã đi khảo sát điểm xây dựng nhà nghỉ phục vụ du lịch tại xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

 

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát khu xây dựng nhà nghỉ du lịch tại thôn Thái Bình xã Bản Luốc
Khu xây dựng nhà nghỉ du lịch tại thôn Thái Bình xã Bản Luốc do hộ gia đình anh Đặng Hồng Cánh ở thôn Suối Thầu 2 đầu tư xây dựng với hai nhà sàn và hơn 10 phòng nghỉ. Đây là điểm cao, đứng tại đây du khách có thể ngắm phong cảnh ruộng bậc thang và nhìn thấy được các xã xung quanh như: Ngàm Đăng Vài; Tụ Nhân; Sán Sả Hồ; Pờ Ly Ngài, Đản Ván, Pố Lồ, Bản Péo, Tân Tiến và Nậm Dịch. Có thể nói, đây là điểm lý tưởng để du khách nghỉ chân khi đến với Hoàng Su Phì. Hiện, các công trình xây dựng đang được đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đến cuối tháng 9 sẽ hoàn thiện hai ngôi nhà sàn, 10 phòng nghỉ và một vọng cảnh. Với vốn đầu tư dự kiến 5 tỷ đồng. Theo anh Cánh khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho 10 lao động. Được biết, gia đình anh Cánh ở thôn Suối Thầu 2 trong những năm vừa qua, thông qua việc làm nhà nghỉ Homestay đã thu hút đông đảo khách du lịch đến nghỉ ngơi và trải nghiệm. Riêng năm 2017, trừ các khoản chi phí gia đình anh thu về hơn 100 triệu đồng từ làm dịch vụ du lịch. Do vậy, gia đình anh đã quyết định đầu tư tại thôn Thái Bình để làm nơi nghỉ dưỡng khi khách du lịch đến với Hoàng Su Phì.

Ảnh: Duy Quang
Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao sự mạnh dạn đầu tư của hộ gia đình anh Cánh, Bí thư đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để khu nghỉ dưỡng sớm đi vào hoạt động. Cùng với đó, cần tạo ra các sản phẩm du lịch để du khách đến trải nghiệm như cùng sinh hoạt với gia đình hay cùng lao động sản xuất với người dân trên những thửa ruộng bậc thang. Làm sao tạo được dấu ấn để khách du lịch không chỉ đến một lần mà sẽ nhiều lần đến với Bản Luốc nói riêng và Hoàng Su Phì nói chung./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/