Tìm kiếm

Cần sớm xác minh rõ khoản tiền hỗ trợ hộ nghèo ăn tết tại xã Liên Hiệp huyện Bắc Quang

Cập nhật 16/05/2018

Trong những ngày gần đây, Đài PT-TH tỉnh liên tục nhận được các phản ánh của các hộ dân thuộc hai thôn: Tân Thành 2 và Tân Thành 3 xã Liên hiệp huyện Bắc Quang về việc: Trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 họ không hề nhận được khoản tiền hỗ trợ 300 nghìn đồng hỗ trợ hộ nghèo ăn tết, nhưng ở xã lại có danh sách và chữ ký có biểu hiện giả mạo. Phóng viên Thời sự Đài PT-TH tỉnh đã đến xã Liên hiệp để tìm hiểu sự việc.


Phóng viên Đài PT-TH tỉnh Hà Giang tìm hiểu sự việc tại các hộ gia đình
Khi biết có phóng viên Đài PT-TH tỉnh đến thôn để tìm hiểu sự việc, trong khoảng 10 phút đã có hơn 20 người dân, đại diện cho các hộ nghèo của các thôn Tân Thành 2 và Tân Thành 3 xã Liên hiệp huyện Bắc Quang, đã đến nhà anh Lương Văn Quy thôn Tân Thành 3 để gặp gỡ, trao đổi thông tin. Trong buổi trao đổi với chúng tôi, anh Lương Văn Quy người trực tiếp nhiều lần điện thoại phản ánh lên Đài PT-TH tỉnh và cũng là người trực tiếp lên làm việc với UBND xã Liên Hiệp cho biết: Trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 các hộ nghèo tại hai thôn Tân Thành 2 và Tân Thành 3 xã Liên hiệp huyện Bắc Quang chỉ nhận được khoản tiền hỗ trợ theo Quyết định 102/2009 của Chính phủ về Chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc diện hộ nghèo ở vùng khó khăn, theo đó mỗi khẩu trong hộ nghèo được hỗ trợ 42.300đ, người dân đã được nhận tiền và ký nhận vào danh sách. Còn đối với khoản tiền do Cán bộ CCVC huyện Bắc Quang đóng góp, ủng hộ hộ nghèo mỗi hộ 300 nghìn đồng thì không hộ nghèo nào ở hai thôn nhận được.

Người dân địa phương rất mong sự việc được xác minh làm rõ
Anh Quy cũng cho biết thêm, từ khi anh liên hệ với Đài PT-TH tỉnh và với Phòng LĐTBXH huyện Bắc Quang, thắc mắc về việc: Không nhận được tiền nhưng lại có Danh sách, chữ ký đã nhận tiền tại UBND xã Liên Hiệp đối với khoản 300 nghìn đồng. Mấy ngày gần đây có một số cán bộ xã đã đến gia đình anh để gặp gỡ, thỏa thuận.
Đem những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của người dân, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Hoàng Kim Chuông, Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp để có câu trả lời chính xác nhất từ người đứng đầu chính quyền xã. Qua làm việc, Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp cũng thừa nhận xã đã nắm được thông tin vụ việc trên và UBND xã đã ban hành Quyết định số 170 ra ngày 03/05/2018 Thành lập tổ kiểm tra, giám sát việc chi trả tiền, quà tết cho 179 hộ nghèo, hộ chính sách tại địa bàn. Thời gian kiểm tra, giám sát sự việc bắt đầu từ ngày 4/5/2018 kết thúc ngày 11/5/2018. Ngay sau khi có kết quả kiểm tra UBND xã sẽ công bố rộng rãi cho người dân được biết và nếu có cán bộ xã làm sai, thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý kỷ luật theo đúng các quy định hiện hành.
Đình Anh- Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/