Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với một số sở, ngành

Cập nhật 17/05/2018

Chiều ngày 17/5, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với một số sở, ngành, đơn vị về Đề án nâng cao chất lượng các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý.

Toàn cảnh buổi làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh với một số sở, ngành
Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 4 trường chuyên nghiệp gồm: Trường Cao đẳng sư phạm, Trường Cao đẳng kỹ thuật và công nghệ, Trường Trung cấp y tế và Trường Trung cấp Dân tộc nội trú và Giáo dục thường xuyên Bắc Quang. Trong những năm qua các trường đã tổ chức, thực hiện đào tạo theo đúng kế hoạch, chương trình. Đảm bảo phù hợp với đối tượng người học, bước đầu gắn với nhu cầu thực tiễn của địa phương. Qua đó chất lượng đào tạo trong các trường ngày càng được nâng lên, học sinh sinh viên và học viên sau khi được đào tạo có việc làm, ổn định cuộc sống bằng nghề đã học. Bên cạnh đó, công tác sáp nhập các cơ sở giáo dục nghề nghiệp bước đầu đã phát huy hiệu quả như: tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinh, tập trung được đầu mối đào tạo tuyển sinh, trang thiết bị đào tạo được bổ sung; số lượng, chất lượng giáo viên được nâng lên; ngành nghề đào tạo đa dạng theo nhu cầu thị trường lao động. Tuy nhiên, hiện nay công tác phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông vào học nghề tại các trường chưa được thực hiện quyết liệt và thường xuyên. Chất lượng nguồn nhân lực chưa cao. Công tác gắn kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp chưa đồng bộ.
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước hết các trường cần gắn kết chặt chẽ giữa học lý thuyết với thực hành. Huy động xã hội hóa, liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh để đào tạo những ngành nghề thiết thực, phù hợp theo nhu cầu thực tế của thị trường nhằm giúp các học sinh sinh viên, học viên có việc làm sau khi ra trường. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng trao đổi: Công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực tại các trường phải gắn với định hướng của địa phương như: tập trung đào tạo nhân lực về lĩnh vực du lịch và dược liệu. Tập trung đào tạo cho người nông dân để đáp ứng với nhu cầu, thị trường, trong đó đi thẳng vào hướng dẫn các phương pháp đáp ứng với nhu cầu thực tiễn như: phát triển nông nghiệp sạch để xây dựng thương hiệu sản phẩm./.
Nguyễn Tâm- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/