Tìm kiếm

Báo động tình trạng xe quá tải vượt trạm cân tại Hà Giang

Cập nhật 18/05/2018

Chỉ tính từ ngày 5/5/2018 đến hết ngày 16/5/2018 đã có trên 130 lượt xe không chấp hành hiệu lệnh, không dừng lại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 20 tỉnh Hà Giang. Trong khi đó Trạm kiểm tra tải trọng này được đặt ngay đầu thành phố Hà Giang, điều này đặt ra vấn đề về ý thức chấp hành Luật lệ ATGT của các lái xe tải và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT khi các lái xe có ý chạy vượt trạm cân.


Xe tải biển kiểm soát 23C - 02605 không chấp hành hiệu lệnh của Thanh tra giao thông
Chiếc xe tải mang biển kiểm soát 23C - 02605 này do lực lượng Thanh tra giao thông - Sở GTVT tỉnh quyết tâm đuổi bắt và dừng lại tại khu vực Đường đôi Cầu Mè - Công viên nước Hà Phương. Qua tìm hiểu vụ việc chúng tôi được biết: Vào hồi 2h30 phút sáng ngày 17/5/2018 sau khi phát hiệu lệnh dừng xe kiểm tra tại trọng tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 20 tỉnh Hà Giang. Lái xe không chấp hành hiệu lệnh của Thanh tra giao thông, cố tình bỏ chạy về phía Đường đôi Cầu Mè - Công viên nước Hà Phương, khi bị lực lượng chức năng truy đuổi, lái xe đã ngang nhiên bỏ lại phương tiện giữa đường, không hợp tác với lực lượng Thanh tra giao thông để giải quyết vi phạm, mà đóng cửa xe giữa đường và bỏ đi.
Trước thái độ không hợp tác và coi thường người thực thi pháp luật, Đội thanh tra giao thông - Sở GTVT tỉnh đã chủ động liên hệ phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hà Giang để xử lý vụ việc. Trao đổi với phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và của tỉnh có mặt tại hiện trường, ông Cù Duy Man - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hà Giang cho biết: Chỉ tính riêng từ ngày 5/5/2018 đến nay đã có trên 130 lượt xe không chấp hành tín hiệu dừng xe, cân tải trọng của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số 20 tỉnh Hà Giang; Cá biệt có những đêm các xe xếp thành hàng dài ngang nhiên vượt trạm, trước sự bất lực của lực lượng Thanh tra giao thông.
Chỉ sau 11 ngày đặt trạm cân tại đầu thành phố Hà Giang đã xuất hiện hiện tượng: Không tuân thủ luật lệ ATGT, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, đã đến lúc các ngành cần có giải pháp phối hợp giải quyết rứt điểm tình trạng này, lập lại trật tự ATGT ngay khu vực cửa ngõ của thành phố Hà Giang./.
Đình Anh- Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/