Tìm kiếm

Lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời thi đua ái quốc và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

Cập nhật 18/05/2018

Ngày 18/5, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; phong trào thi đua thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đại diện, các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và 11 huyện, thành phố của tỉnh.


Đoàn đại biểu dâng hương, hoa trước tượng đài Bác Hồ
Trước khi chính thức diễn ra Lễ kỷ niệm, đoàn đại biểu đã dâng hương, hoa trước tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy. Thực hiện Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, phong trào thi đua thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, toàn tỉnh Hà Giang đã đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế của tỉnh tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chất lượng giáo dục, đào tạo được nâng cao. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ. Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang hứa sẽ tiếp tục ra sức thực hiện Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, Tám lời Bác căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Nghiêm túc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Quyết tâm hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm
Sau hai năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Việc tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Trở thành nội dung quan trọng trong các kỳ sinh hoạt. Công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là tự kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên; cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp và cán bộ, đảng viên đã tự giác, nêu gương để quần chúng noi theo. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến được quan tâm chú trọng. Công tác khen thưởng kịp thời, đúng người, đúng thành tích đã có tác dụng động viên, cổ vũ kịp thời các tập thể, cá nhân phát huy nội lực, ra sức thi đua lập thành tích, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.
Tham luận tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã tập trung đề xuất giải pháp về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang. Nhằm tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy các phong trào thi đua trong cán bộ, dảng viên, công chức viên chức và quần chúng nhân dân.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Những năm qua, Các phong trào thi đua thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã có sức lan tỏa sâu rộng, với tinh thần quyết tâm “Người người thi đua/Ngành ngành thi đua/Ngày ngày thi đua…”, “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Những kết quả đạt được đã tạo tiền đề quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, đặc biệt là nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Để phong trào thi đua tiếp tục diễn ra sôi nổi, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả hơn nữa đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, địa phương cần tập trung vào những công việc cụ thể.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Khóa XIV tỉnh Hà Giang đã trao cờ thi đua cho 2 tập thể là huyện Xín Mần và xã Tiên Yên, huyện Quang Bình có nhiều thành tích trong phong trào thi đua.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao Cờ thi đua cho tập thể huyện Xín Mần và xã Tiên Yên (Quang Bình) đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình cũng đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong "Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang"

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong "Thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang".

 
        Tuấn Quỳnh- Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/