Tìm kiếm

Xã Linh Hồ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

Cập nhật 27/05/2018

Linh Hồ là xã thứ 5 được huyện Vị Xuyên được lựa chọn đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng NTM trong năm 2018. Trong thời gian này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đang khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, quyết tâm cán đích Nông thôn mới theo đúng lộ trình.


Người dân đồng lòng tham gia xây dựng Nông thôn mới tại xã Linh Hồ
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được chính quyền xã đẩy mạnh. Xã đã thành lập các tổ tuyên truyền, tổ công tác phụ trách các thôn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, lồng ghép trong các buổi họp thôn, sinh hoạt chi bộ, các hội, đoàn thể, vận động bà con mạnh dạn đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; xác định những cây, con mũi nhọn để tập trung sản xuất, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, sau hơn 6 năm triển khai thực hiện, xã Linh Hồ đã hoàn thành 14/19 tiêu chí về NTM; thu nhập bình quân đạt 26 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm đáng kể, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, bộ mặt nông thôn của địa phương có nhiều khởi sắc.
Đến thời điểm này, nhân dân trong xã đã đóng góp hơn 5 nghìn ngày công lao động, trên 500 triệu đồng tiền mặt và hiến trên 7.000 m2 đất để tu sửa các tuyến đường, chỉnh trang nhà văn hóa thôn, bản, làm cầu, cống; nạo vét kênh mương nội đồng. Hiện, xã còn 5 tiêu chí chưa đạt đó là: Giao thông, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa và hộ nghèo. Đối với những tiêu chí này, chính quyền địa phương đã họp bàn và đưa ra những giải pháp cụ thể cho từng tiêu chí.
Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, sự vào cuộc quyết liệt cũng như những cách làm sáng tạo, phù hợp của cấp ủy, chính quyền xã, đặc biệt là sự đồng thuận cao từ phía nhân dân, tin tưởng rằng, xã Linh Hồ sẽ hoàn thành 5 tiêu chí còn lại trong thời gian sớm nhất, góp phần đưa địa phương trở thành xã thứ 5 của huyện Vị Xuyên về đích trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trong năm 2018.
Thu Liễu - Quỳnh Anh (Vị Xuyên)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/