Tìm kiếm

‘Không ai ở dải Gaza chịu đựng được thêm một cuộc chiến tranh nữa’

Cập nhật 31/05/2018

Đây là lời cảnh báo của Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tình trạng xung đột tồi tệ giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại dải Gaza mấy ngày gần đây, khiến khu vực này có thể xảy ra một cuộc chiến tranh.


Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông Nikolay Mladenov tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an. Ảnh: UN.org

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ về tình hình Trung Đông ngày 30/5, Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông Nikolay Mladenov cho biết các vụ xung đột gần đây là sự leo thang nghiêm trọng nhất kể từ cuộc xung đột năm 2014 giữa Hamas và Israel.

Dẫn các báo cáo từ lực lượng phòng vệ Israel, ông Mladenov thông báo trong những ngày từ 28/5 đến sáng ngày 30/5, đã có 216 quả rốc két và đạn cối bắn từ dải Gaza về Israel. Trong khi đó, máy bay phản lực của Israel tấn công vào 65 mục tiêu của Hamas và lực lượng Hồi giáo Jihad tại Gaza.

Mặc dù các cuộc trả đũa lẫn nhau của cả 2 bên đã tạm lắng nhưng ông Mladeno quan ngại các cuộc biểu tình lớn tiếp diễn thời gian tới có thể dẫn tới bạo lực với mức độ trầm trọng hơn.

Trong cuộc họp, Đặc phái viên Mladenov nhấn mạnh “Không ai ở dải Gaza chịu đựng được thêm một cuộc chiến tranh nữa. Không ai có quyền đùa cợt với mạng sống của hàng triệu người trong khu vực suốt 10 năm qua”.

Bên cạnh đó, ông Mladenov cũng nói rằng “hoàn cảnh và nỗi đau khổ của người Palestine đã được lắng nghe và công việc bảo đảm tương lai cho họ sẽ được thực hiện”.

Điều phối viên đặc biệt của LHQ hối thúc cộng đồng quốc tế tiếp tục kêu gọi Israel và Palestine đàm phán về các bước cụ thể nhằm thúc đẩy mục tiêu tiến đến một nền hòa bình bền vững ở khu vực. Những mục tiêu ấy bao gồm chấm dứt sự chiếm đóng của Israel; giải quyết xung đột Israel-Palestine trên cơ sở giải pháp hai quốc gia và phù hợp với các thỏa thuận trước đó cũng như các nghị quyết liên quan của LHQ về Trung Đông.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/