Tìm kiếm

Chung tay vì trái tim trẻ thơ

Cập nhật 01/06/2018

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Trong những năm với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, hàng năm toàn tỉnh đã có hàng chục trẻ được phẫu thuật tim miễn phí. Đây thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện chữa bệnh cho con.


Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thăm, tặng quà trẻ được phẫu thuật tim miễn phí
Không được may mắn như bao đứa trẻ khác, cháu Nguyễn Thị Minh Thoa, sinh năm 2008 tại thôn Cường Thịnh, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên bị bệnh tim bẩm sinh. Thấy con sinh ra ốm yếu, khó thở và đến năm lên 4 tuổi thì bị liệt nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn mà chi phí phẫu thuật lại quá lớn nên gia đình không dám đưa con đến bệnh viện. Sau khi biết được thông tin về chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh triển khai, chị Nguyễn Thị Yên mẹ cháu Thoa đã làm hồ sơ đăng ký. Năm 2016 cháu Thoa được đưa xuống Trung tâm tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội để phẫu thuật miễn phí. Sau 1 năm phẫu thuật giờ đây cháu Thoa đã có thể chập chững đi lại.
May mắn hơn cháu Thoa, cháu Nguyễn Xuân Phúc sinh năm 2016 ở thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh sớm, đó là khi mới 11 ngày tuổi. Nhờ được thăm khám và tư vấn kịp thời nên đến năm 2017, thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, cháu Phúc đã được phẫu thuật tim miễn phí. Giờ đây nhìn cháu khỏe mạnh gia đình không dấu nổi niềm vui.

Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí cho các cháu trước khi đi phẫu thuật tim 
Cháu Thoa và Phúc chỉ là hai trong rất nhiều cháu được khám và phẫu thuật miễn phí bệnh tim bẩm sinh. Chỉ tính riêng từ năm 2012 đến nay, với sự hưởng ứng chung tay, tích cực đóng góp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã hỗ trợ, giúp đỡ 73 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật với tổng kinh phí trên 3 tỷ 200 triệu đồng. Sau phẫu thuật, hiện các cháu đều khỏe mạnh, học tập, vui chơi bình thường.

Các y, bác sỹ khám sàng lọc cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh 
Theo rà soát của ngành chức năng, hiện nay trên địa bàn tỉnh số trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh cần được phẫu thuật còn nhiều, trong đó chi phí để thực hiện 1 ca phẫu thuật lại khá lớn. Do đó cần hơn nữa sự chung tay của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cả cộng đồng để tiếp tục mang đến cho những trẻ em nghèo, không may mắn được khám chữa bệnh kịp thời, có được một trái tim khỏe mạnh để các em hướng đến một cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn./.
Nguyễn Tâm- Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/