Tìm kiếm

Hà Giang hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

Cập nhật 31/05/2018

Năm 2010 Việt Nam là nước đứng thứ 15 thế giới về tỷ lệ có người hút thuốc lá và hiện nay mỗi năm nước ta có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Tại Hà Giang để hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá năm 2018 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch” nhiều cơ quan đơn vị đã phát động phong trào nói không với khói thuốc và nhận được sự đồng tình hưởng ứng.


Quang cảnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang
Với vai trò là bệnh viện hạng I, Bệnh viện đa khoa tỉnh hiện có 420 giường bệnh, trung bình lượng khám trong ngày của Bệnh viện đạt từ 400 – 450 lượt; khám và điều trị bệnh mãn tính trung bình 70 – 80 lượt/ngày; thu dung cấp cứu và điều trị nội trú từ 100 – 150 người bệnh/ngày, cùng với từng đó số người nhà, người thăm nuôi người bệnh nếu môi trường tại bệnh viện không được quan tâm sẽ dễ tạo cho môi trường bệnh viện luôn ngột ngạt. Bác Sỹ CKII Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Giang cho biết: Trước đây ở Bệnh viện đa khoa tỉnh vẫn còn xẩy ra tình trạng cán bộ, y, bác sỹ hút thuốc lá trong bệnh viện. Người nhà, người đến thăm bệnh nhân cũng thường xuyên hút thuốc lá tại các phòng bệnh và khuôn viên bệnh viện. Vài năm trở lại đây, nhờ thực hiện tốt việc triển khai xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc lá, môi trường tại bệnh viên đã có những đổi thay rõ rệt, tình trạng hút thuốc lá nay đã không còn.
Không riêng gì tại cơ cơ sở khám chữa bệnh mà hiện nay tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc vấn đề này. Chúng tôi có mặt tại trụ sở làm việc của xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên, để hưởng ứng ngày Thế giới không khói thuốc lá xã đã xây dựng nội dung quy chế làm việc cụ thể để các cán bộ thực hiện theo. Nếu vài năm trước tình trạng hút thuốc là tại khuôn viên, phòng làm việc vẫn diễn ra, nhất là người dân đến trụ sở giao dịch vấn có thói quen hút thuốc lá, thuốc lào, thì nay 100% cán bộ xã và người dân tới làm việc đã chấp hành không hút thuốc lá.

Hà Giang hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2018- " Thuốc lá và bệnh tim mạch"
BHXH tỉnh là đơn vị thường xuyên tiếp công dân đến giao dịch và làm việc. Để xây dựng cơ quan không khói thuốc lá là cần thiết và được BHXH tỉnh quan tâm thực hiện. Tại các phòng làm việc, hành lang, phòng giao dịch một của đều có biển cấm hút thuốc lá.
Nhờ sự tham gia tích cực của các đoàn viên, công nhân viên chức lao động, nhất là nam giới mà việc phòng chống tác hại của thuốc lá tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả với những chuyển biến tích cực. Qua đó góp phần xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, an toàn, giúp cán bộ, công nhân viên chức lao động đảm bảo sức khỏe, làm việc hiệu quả./.
Hải Yến
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/