Tìm kiếm

Triều Tiên kiên định mục tiêu giải trừ hạt nhân

Cập nhật 01/06/2018

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết “ý chí của Triều Tiên về việc giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên vẫn không thay đổi và nhất quán, đồng thời hy vọng quan hệ Triều Tiên và Mỹ sẽ được giải quyết trên cơ sở từng giai đoạn”.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên đón tiếp Ngọai trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 31/5. Ảnh: Sputnik

Ngày 1/6, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 31/5, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un đã tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sang thăm Triều Tiên.

Tại cuộc gặp, hai bên trao đổi ý kiến về xu hướng tình hình và triển vọng của bán đảo Triều Tiên cùng các vấn đề liên quan phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Ngoại trưởng Nga cho biết Nga hoàn toàn ủng hộ quyết tâm của Triều Tiên và việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ liên quan đến tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Phía Nga mong muốn hội nghị thành công tốt đẹp.

Về phía mình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng  “ý chí của Triều Tiên về việc giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên vẫn không thay đổi và nhất quán, đồng thời hy vọng quan hệ Triều Tiên và Mỹ sẽ được giải quyết trên cơ sở từng giai đoạn. Các vấn đề sẽ được giải quyết thông qua đối thoại và đàm phán hiệu quả và mang tính xây dựng”, theo KCNA.

Cũng liên quan đến “vấn đề Triều Tiên”, đài VOA đưa tin ngày 31/5 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói “có tiến bộ thực sự” trong những cuộc thương thuyết với Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol về khả năng họp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Ông Pompeo cũng nhấn mạnh rằng Mỹ và Triều Tiên “đang đứng trước một thời điểm quan trọng trong mối quan hệ của hai nước và đó sẽ là một bi kịch nếu bỏ qua cơ hội này”, theo VOA.

Ông Kim Yong Chol là quan chức cao cấp nhất của Triều Tiên sang thăm Mỹ trong vòng 18 năm qua. Ông đã gặp Ngoại trưởng Mỹ Pompeo trong ngày 30 và 31/5 tại New York.

Ngoại trưởng Mỹ cũng nói rằng Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol sẽ từ New York đến Washington để trao cho Tổng thống Mỹ lá thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong ngày hôm nay (1/6).

Theo dự kiến của các bên liên quan, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/