Tìm kiếm

Hội nghị G7 năm 2018 tập trung vào 5 chủ đề

Cập nhật 02/06/2018

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) năm 2018 tổ chức tại Canada, các nhà lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế sẽ thảo luận 5 chủ đề chính.

Thông tin về Hội nghị, trang Web của Thủ tướng Canada Justin Trudeau (pm.gc.ca) ngày 1/6 cho hay năm 2018, Canada giữ chức Chủ tịch G7.

Một trong những nhiệm vụ chính của nước chủ nhà là thiết lập chương trình nghị sự cho năm, đồng thời tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh cùng các cuộc họp cấp Bộ trưởng và các sự kiện liên quan khác.

Năm nay, chương trình nghị sự của Hội nghị G7 tập trung vào 5 chủ đề, bao gồm: Đầu tư vào tăng trưởng phù hợp với mọi người; chuẩn bị cho công việc của tương lai; tăng cường bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ đại dương và sử dụng năng lượng sạch; xây dựng một thế giới yên bình và an toàn hơn.

Đặc biệt, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết Canada sẽ chào đón một số nhà lãnh đạo các nước trên thế giới và lãnh đạo các tổ chức quốc tế đến dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 tham gia một phiên họp đặc biệt, tập trung vào chủ đề vì các đại dương và cộng đồng ven biển. Sự kiện này diễn ra vào ngày 9/6.

Trang web nói trên cũng cho biết ngoài đại diện lãnh đạo Nhóm G7 (gồm các nước Canada, Pháp, Đức, Italy, Mỹ, Anh, Nhật Bản), Thủ tướng Canada đã mời 12 nhà lãnh đạo các nước và người đứng đầu 4 tổ chức quốc tế tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng 2018.

Các khách mời cụ thể là: Tổng thống Argentina Mauricio Macri; Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina; Tổng thống Haiti Jovenel Moïse; Thủ tướng Jamaica Andrew Holness; Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta; Tổng thống Quần đảo Marshall Hilda Heine; Thủ tướng Na Uy Erna Solberg; Tổng thống Rwanda Paul Kagame; Tổng thống Senegal Macky Sall; Tổng thống Seychelles Danny Faure; Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa; Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng Thư ký LHQ António Guterres; Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde; Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) José Ángel Gurría; Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) Kristalina Georgieva.

Điều đáng chú ý, trong danh sách 12 khách mời là lãnh đạo các nước dự Hội nghị G7 lần này, chỉ duy nhất Rwanda (thuộc trung tâm châu Phi) là quốc gia không có biển.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/