Tìm kiếm

Kêu gọi Triều Tiên hành động cụ thể hướng tới phi hạt nhân

Cập nhật 04/06/2018

Theo Reuters và TTXVN, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản I.Onodera ngày 3-6 cho biết, đã đạt được một thỏa thuận với hai người đồng cấp Mỹ và Hàn Quốc trong việc hợp tác kêu gọi Triều Tiên tiến hành các bước đi cụ thể hướng tới phi hạt nhân.


Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản (bên trái) bắt tay người đồng cấp Hàn Quốc trong cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, tại đối thoại ba bên ở Singapore.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ J.Mattis nhấn mạnh chỉ giảm bớt trừng phạt khi Triều Tiên thể hiện các động thái có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược nhằm phi hạt nhân hóa. Theo đó, các cường quốc khu vực cần tiếp tục thực thi tất cả các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng.

* Theo Yonhap, ngày 3-6, Mỹ và Triều Tiên đã tổ chức vòng đàm phán cấp chuyên viên thứ tư nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ D.Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 12-6 tới. Phái đoàn Mỹ do Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim dẫn đầu tiếp tục đàm phán với phái đoàn Bình Nhưỡng do Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui dẫn đầu tại làng đình chiến Panmunjom. Ba vòng đàm phán cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên trước đó cũng diễn ra tại đây.

* Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 3-6 cho biết, Hàn Quốc và Mỹ dự định duy trì các cuộc tập trận chung thường kỳ ở mức độ không quá ồn ào nhằm giữ bầu không khí hòa bình trong khu vực. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young Moo và người đồng cấp Mỹ Mattis đã thống nhất điều này trong cuộc gặp song phương ở Singapore ngày 2-6, coi đây là một phần trong kế hoạch “truyền thông chiến lược” nhằm phản ánh các điều kiện an ninh mới liên quan tới Triều Tiên.

* Ngày 2-6, Trung Quốc bày tỏ hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ sớm tìm được tiếng nói chung, đồng thời cho biết, Bắc Kinh ủng hộ những nỗ lực từ cả hai bên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho rằng, tình hình bán đảo Triều Tiên đang ở trong thời điểm quyết định mang tính lịch sử và Hội nghị cấp cao Mỹ - Triều sẽ đóng vai trò quan trọng đối với việc phi hạt nhân hóa và mang lại hòa bình lâu dài trên bán đảo này.

Nguồn: TTXVN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/