Tìm kiếm

Bắc Quang đẩy mạnh công tác điều trị bằng Methadone

Cập nhật 05/06/2018

Để giảm thiểu tình trạng nghiện ma túy, phòng chống lây nhiễm HIV, dự phòng tái nghiện, từ năm 2015 huyện Bắc Quang đã triển khai điều trị bằng thuốc tại cơ sở điều trị Methadone. Qua 3 năm triển khai, phương pháp điều trị này đã giúp bệnh nhân không lệ thuộc heroin sau thời gian điều trị 3 tháng, và 80% không sử dụng ma túy sau 6 tháng.


Điểm cấp phát thuốc điều trị bằng Methadone
Cơ sở điều trị methadone thuộc Bệnh viện Đa khoa Bắc Quang là 1 trong 2 cơ sở điều trị có số bệnh nhân đông nhất trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện nay trung tâm đang điều trị thường xuyên cho gần 100 người trong tổng số 170 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý của Bệnh viện. Nhờ uống thuốc đều đặn hàng ngày, chấp hành tốt quy trình điều trị và sự tự nguyện, quyết tâm của bản thân, hầu hết bệnh nhân sau 6 tháng dùng methadone có sức khỏe hồi phục tốt, hòa nhập cộng đồng. Tại cơ sở điều trị Methadone, ngoài việc trang bị cơ sở vật chất, các cán bộ tham gia vào công tác điều trị được đào tạo bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cả về chuyên môn và y đức để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài chức năng điều trị cho người nghiện, cơ sở điều trị methadone còn tuyên truyền về chương trình điều trị methadone đến các đối tượng nghiện, người thân của họ để tạo sự đồng thuận cả về tư tưởng và hành động. 
Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone được xác định là cần phải thực hiện lâu dài và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế. Vì vậy, thời gian qua, công tác này nhận được sự quan tâm từ các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Bắc Quang, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, địa phương, thông qua đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động trực tiếp người nghiện tham gia điều trị Methadone, khuyến khích các gia đình có người nhà nghiện chích ma túy tham gia điều trị Methadone.  
Điều trị thuốc methadone qua đường uống có ý nghĩa quan trọng, làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giảm tình trạng tiêm chích ma túy, giảm lây nhiễm HIV/AIDS và các bệnh truyền nhiễm lây qua đường máu như viêm gan B, C, giúp người nghiện cải thiện sức khỏe, phục hồi nhân cách, xây dựng cuộc sống gia đình ổn định và tạo sự bình yên cho xã hội./.
Hồng Hạnh - Vương Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/