Tìm kiếm

Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường và phong trào không sử dụng thuốc diệt cỏ trên địa bàn tỉnh

Cập nhật 05/06/2018

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2018 với chủ đề: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông”. Sáng ngày 5/6 tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ, UBND tỉnh đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì môi trường và phong trào không sử dụng thuốc diệt cỏ trên địa bàn tỉnh. Dự lễ phát động có Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện 11 huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân huyện Quản Bạ.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tham gia lễ phát động
Nhằm xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp, trong thời gian qua, các huyện, thành phố trong tỉnh đã thực hiện tốt vấn đề vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải. Đặc biệt nhiều địa phương cũng đã tổ chức hưởng ứng phát động phong trào không sử dụng thuốc diệt cỏ với những cách làm hay, cụ thể. Qua đó tạo được môi trường bền vững, tạo niềm tin cho người sử dụng các sản phẩm nông nghiệp và hạn chế được nhiều về ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến khẳng định bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác bảo vệ môi trường, hiện nay trên địa bàn tỉnh vấn đề về rác thải, sử dụng thuốc diệt cỏ vẫn còn xảy ra và đang tác động xấu đến môi trường và con người. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu: các huyện, thành phố, các xã, thị trấn tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý thức vệ sinh, bảo vệ môi trường với những cách làm linh hoạt, sáng tạo phù hợp với từng địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa tiêu chí môi trường trong XDNMT, gắn với việc xử lý rác thải trong gia đình và tại các phiên chợ. Cùng với đó tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy chính quyền huyện, xã, tiến hành ký cam kết tới từng thôn, tổ dân phố, hộ gia đình trong việc thực hiện không sử dụng thuốc diệt cỏ nhằm góp phần cải thiện chất lượng môi trường sống của người dân. Đưa tỉnh Hà Giang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đông đảo cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và bà con nhân dân huyện Quản Bạ đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các địa điểm trên địa bàn xã Quyết Tiến. Từ những hành động thiết thực, việc làm cụ thể của mỗi cá nhân ngày hôm nay sẽ góp phần quan trọng trong công tác truyền thông, vận động thay đổi hành vi bảo vệ môi trường trong mỗi người dân. Thông qua Lễ phát động tháng hành động vì môi trường sẽ tiếp tục kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường của toàn thể cộng đồng.
Hà Toản - Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/