Tìm kiếm

Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra tại một số xã của huyện Quang Bình

Cập nhật 05/06/2018

Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ; đổi mới hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể; đẩy mạnh xây dựng NTM… đây là những nội dung được đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy tại buổi khảo sát, làm việc tại 2 xã Vĩ Thượng và Tiên Yên huyện Quang Bình.


Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc
Với sự chỉ đạo sát sao của tỉnh và của huyện, sự đoàn kết, đổi mới của cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn các xã Vĩ Thượng, Tiên Yên tiếp tục có nhiều đổi mới. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai sâu rộng. Hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra đều đạt theo kế hoạch. Các chương trình, chính sách của TW và tỉnh được tổ chức triển khai. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm. Cùng với những kết quả đạt được, quá trình phát triển kinh tế, củng cố hệ thống chính trị tại các địa phương cũng còn gặp phải nhiều khó khăn như: Tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn trên 10%; nguồn lực đầu tư cho xây dựng hạ tầng sau khi 2 xã được công nhận NTM hạn chế. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chưa có nhiều đổi mới…

Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra thực tế tại một số chợ trên địa bàn huyện Quang Bình
Trên cơ sở các kết quả đạt được, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị 2 xã cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đổi mới chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể, tránh bệnh hình thức. Đổi mới phong cách làm việc của cán bộ, công chức theo hướng sát dân, gần dân. Đẩy mạnh việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của TW và của tỉnh. Rà soát, đánh giá lại toàn bộ các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra để tập trung lãnh chỉ đạo, trong đó cần nâng cao cả về số lượng và chất lượng các tiêu chí đã đạt, đề ra giải pháp tổ chức thực hiện các tiêu chí còn đạt thấp. Về phát triển kinh tế xã hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị 2 địa phương cần quan tâm, nâng cao hơn nữa chất lượng từng tiêu chí trong xây dựng NTM, đặc biệt là chương trình xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng KHKT và sản xuất. Đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm và bài trư tai tệ nạn xã hội./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/