Tìm kiếm

Huyện Quản Bạ: Đẩy mạnh quản lý sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Cập nhật 05/06/2018

Hướng tới hướng tới phát triển nông nghiệp hữu cơ, bền vững, những năm qua, song song với việc dành các cơ chế nhằm thúc đẩy sản xuất, huyện Quản Bạ luôn quan tâm, chú trọng đến giải pháp về quản lý và hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực trong sản xuất nông nghịêp.


Người dân được hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc "4 đúng"
Nhiều năm trước, tại một số xã của huyện Quản Bạ người dân sử dụng khá phổ biến thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt là thuốc trừ cỏ. Do không có lao động và để tiết kiệm chi phí sản xuất và do nhận thức hạn chế nên một số hộ sử dụng thuốc không theo nguyên tắc, tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống. Do đó, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch quản lý, buôn bán, sử dụng thuốc BVTV trên địa bàn huyện giai đoạn 2017 – 2020 nhằm chủ động kiểm soát tốt việc buôn bán thuốc bảo vệ thực vật tránh ảnh hưởng đến sản xuất, chất lượng nông lâm sản, môi trường và sức khỏe nhân dân.
Hàng năm, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức các lớp tập huấn về sử dụng thuốc BVTV cho nông dân; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng thuốc theo nguyên tắc “4 đúng”.  Thực hiện việc ký cam kết về kinh doanh, buôn bán thuốc BVTV theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, thực hiện các mô hình điểm áp dụng quản lý dịch hại tổng hợp (IPM), Hệ thống canh tác lúa cải tiến (SRI) đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất tại địa phương. 
Thuốc bảo vệ thực vật có vai trò quan trọng đối với nông nghiệp, song việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng như loạn danh mục thuốc của nhiều người dân sẽ ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm cũng như môi trường sinh thái. Do đó, việc siết chặt quản lý kinh doanh, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không chỉ ở Quản Bạ mà ở tất cả các địa phương đều là việc làm cần thiết góp phần hướng tới phát triển nền sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững./.
Phương Thảo - Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/