Tìm kiếm

Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại một số xã của huyện Quang Bình

Cập nhật 06/06/2018

Trong 2 ngày 5 và 6/6, Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã có các buổi làm việc với xã Hương Sơn, Nà Khương, Xuân Giang, huyện Quang Bình.


Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tại buổi làm việc với xã Hương Sơn
Trên cơ sở những cơ chế, chính sách của TW và của tỉnh, trong thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 3 xã Hương Sơn, Nà Khương, Xuân Giang đã tập trung phát triển kinh tế, xây dựng NTM. Từng bước hình thành nền sản xuất hàng hóa. Các tổ hợp tác, HTX, bộ mặt nông thôn và đời sống người dân ngày càng phát triển. Tuy nhiên qua đánh giá cũng cho thấy, tỷ trọng nông lâm nghiệp trong cơ cấu kinh tế của các xã hiện nay vẫn còn lớn. Việc tiếp cận các cơ chính sách của tỉnh còn hạn chế. Cụ thể, xã Hương Sơn còn 271 hộ nghèo, chiếm 44% tổng số hộ; xã Nà Khương hiện nay vẫn còn 322 hộ nghèo chiếm gần 50% số hộ trong xã… Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể hiện nay cũng gặp phải nhiều khó khăn do nguồn kinh phí hạn hẹn, đoàn viên, hội viên thường xuyên đi làm xa. Tinh thần phê và tự phê bình tại các buổi sinh hoạt của Chi bộ hiện nay chưa cao. Nội dung sinh hoạt chi bộ thiếu hấp dẫn nặng về thông báo tình hình.

Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc với xã Xuân Giang
Chia sẻ với những khó khăn đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã Hương Sơn, Nà Khương, Xuân Giang; Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị 3 xã cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng Đảng bằng những giải pháp cụ thể như quá triệt, tổ chức thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của TW và của tỉnh; nâng cao chất lượng sinh hoạt, sức chiến đấu của chi bộ. Tiếp tục đổi mới hoạt động của Ban chấp hành, BTV Đảng ủy xã theo hướng sát dân, gần dân đồng thời tăng cường đưa đảng viên là cán bộ, công chức xã xuống sinh hoạt tại thôn bản. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng đề nghị các xã cần gắn chặt công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị với phát triển kinh tế, phấn đấu mỗi cán bộ, đảng viên có một mô hình để nhân học tập. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, chuyển đổi sản xuất tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hóa. Cũng tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng đề nghị xã Hương Sơn cần tiếp tục tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và phát triển chăn nuôi gắn với ứng dụng tiến bộ KHKT nâng cao năng xuất, cây trồng vật nuôi; xã Nà Khương cần tập trung xóa bỏ các hủ tục, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Xã Xuân Giang cần đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/