Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc tại các xã Sính Lủng, Đồng Văn và Lũng Pù, Mèo Vạc

Cập nhật 06/06/2018

Chiều ngày 5 và sáng 6/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã lần lượt có các cuộc làm việc với Đảng ủy xã Sỉnh Lủng, huyện Đồng Văn và Đảng ủy xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc về thực hiện nhiệm vụ nửa đầu năm 2018.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc với xã Sính Lủng, Huyện Đồng Văn
Qua kiểm tra thực tế và làm việc với Đảng ủy các xã, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị: Đối với xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn: Xã cần xác định nhiệm vụ trọng tâm là xóa đói, giảm nghèo và xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Trong đó xác định rõ cây, con mang tính chủ lực của xã; tiến hành điều tra, đánh giá, phân loại kinh tế hộ; chỉ rõ hộ nào nghèo thu nhập và nghèo đa chiều; tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp giúp người dân thoát nghèo; gắn với đó là xây dựng Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế hộ gia đình, lấy Hợp tác xã làm nòng cốt để cung ứng các dịch vụ cho bà con và huy động các hội viên có điều kiện tham gia theo từng mô hình cụ thể. Các đồng chí trong BCH, cán bộ, công chức, viên chức sâu sát cơ sở, phụ trách các thôn để “cầm tay chỉ việc” giúp nhân dân phát triển kinh tế; đội ngũ cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu và xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, có như vậy công tác xóa đói giảm trên địa bàn mới tạo sự chuyển biến rõ nét. Mặt khác cũng cần quan tâm đến vấn đề lao động, giải quyết việc làm; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác xây dựng Đảng, nhằm góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu lãnh chỉ đạo phát triển kinh tê – xã hội của địa phương trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc tại xã Lũng Pù 
Đối với xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho rằng: Kinh tế - xã hội của xã mặc dù đã có nhiều chuyển biến, song tỷ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người thấp. Do vậy, Đảng bộ xã cần xây dựng Nghị quyết chuyên đề về xóa đói, giảm nghèo. Trong đó tập trung phát triển cây con bản địa và đẩy mạnh thực hiện các mô hình mới. Chủ tịch UBND tỉnh giao Huyện ủy Mèo Vạc chỉ đạo Chi cục Thống kê huyện và các phòng, ban liên quan cùng xã điều tra kinh tế hộ; phân tích nghèo đa chiều, nghèo thu nhập. Trên cơ sở đó, chỉ rõ nguyên nhân, đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu giảm nghèo. Cùng với tập trung phát triển kinh tế thì địa phương cũng cần có giải pháp xử lý tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết, sinh con nhiều...coi đây là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến tỷ lệ đói nghèo trên địa bàn ở mức cao. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu: xã Lũng Pù cần tiến hành rà soát các thôn chưa có điện và làm dự toán để thực hiện đầu tư; tuyên truyền thực hiện tốt quản lý về xuất khẩu lao động. Về công tác xây dựng Đảng, xã cần quan tâm nâng cao chất lượng và nêu cao tính gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ thực sự tâm huyết, gắn bó, có trách nhiệm với công việc, với nhân dân, sâu sát với các thôn để cùng với nhân dân tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.
Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/