Tìm kiếm

Thôn Tha - Điểm sáng về vệ sinh môi trường nông thôn

Cập nhật 07/06/2018

Trong thời gian qua, nội dung môi trường được các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai thực hiện nhằm hoàn thành các nội dung trong chương trình MTQG về XD NTM cũng như xây dựng thôn, xóm sạch sẽ, tạo ấn tượng đẹp đối với mỗi khách du lịch đến thăm quan tại Hà Giang. Trong đó tiêu biểu, tại thôn Tha, xã Phương Độ, TP Hà Giang đã trở thành điểm sáng thực hiện thay đổi cảnh quan môi trường nông thôn.


Bà Nguyễn Thị Đựng dọn dẹp vệ sinh khu vực gia đình
Gia đình bà Nguyễn Thị Đựng, thôn Tha xã Phương Độ, thành phố Hà Giang bắt đầu phát triển dịch vụ homestay từ năm 2016. Nhận thức rõ việc đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn sẽ tác động trực tiếp tới thu hút khách trong và ngoài nước đến tham quan và lưu trú. Bà Đựng đã thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, đầu tư xây dựng nhà vệ sinh khép kín. Kết hợp cảnh quan trong lành, nhiều cây xanh đã tạo nên tính độc đáo trong du lịch, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Người dân Thôn Tha luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường 
Thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang có 113 hộ với hơn 500 khẩu. Thực hiện chủ trương phát triển các làng, bản văn hóa du lịch cộng đồng là nền tảng quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới. Thôn Tha đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đầu tư cải tạo nhà ở, giữ gìn, khôi phục truyền thống văn hóa… Đồng thời, hướng dẫn người dân thu gom, xử lý bao bì thuốc BVTV đảm bảo vệ sinh môi trường; các hội đặc thù của thôn duy trì quét dọn vệ sinh môi trường, đường giao thông định kỳ 1 lần/tháng. Từ đó, lan tỏa, tạo thành phong trào lớn thu hút nhân dân trong xã tham gia, hưởng ứng đóng góp kinh phí đầu tư thùng thu gom rác và xây dựng hố xử lý rác thải. Nhờ vậy, làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tha trở thành điểm sáng về môi trường nông thôn, mỗi năm thu hút khoảng 300 khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, lưu trú.
Môi trường là một phần không thể thiếu của cuộc sống con người. Có môi trường trong lành thì đời sống sinh hoạt của người dân mới được cải thiện. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển đô thị như hiện nay, môi trường đang phải đối mặt với những thách thức. Do vậy, việc thay đổi hành vi, nhận thức của cả cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp sẽ là nền tảng vững chắc nâng cao chất lượng sống của người dân.
Phương Duyên - Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/