Tìm kiếm

Đảng bộ xã Cán Tỷ phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

Cập nhật 08/06/2018

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, tạo nhiều chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân tại xã Cán Tỷ huyện Quản Bạ. Đặc biệt, Đảng bộ xã đã tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy các cấp, phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.


Người đứng đầu cấp ủy mỗi chi bộ luôn gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ được phân công
Để phát huy được vai trò của người đứng đầu, cấp ủy mỗi chi bộ ở xã Cán Tỷ đã xây dựng kế hoạch thực hiện có trọng tâm, ngắn gọn sát với tình hình thực tiễn của từng đơn vị, tổ chức đoàn thể. Từng cá nhân cán bộ, đảng viên đăng ký những việc làm cụ thể. Các chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thực hiện biện pháp đổi mới phương pháp, lề lối, tác phong làm việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Tiêu biểu như bộ phận “Một cửa” tại trụ sở UBND xã, các cán bộ, viên chức tại đây luôn tận tình hướng dẫn, giải thích, hỗ trợ người dân, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất, không để chậm trễ, tồn đọng hồ sơ.
Tại các chi bộ thôn, Đảng ủy xã đã luôn chú trọng phân công các cán bộ, đảng viên phụ trách chi bộ tại các thôn nêu cao vai trò gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia các phong trào thi đua, tích cực xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư văn hóa. Điển hình như anh Hạng Mí Vư, Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn thôn Đầu Cầu 2, không những gương mẫu, trách nhiệm trong công việc anh Vư còn là điển hình trong phát triển kinh tế gia đình trong thôn. Và với cương vị là người đứng đầu thôn, anh Vư thường đến các gia đình trong thôn để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, động viên, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cho bà con. Từ điển hình như anh Vư, việc phát huy hiệu quả vai trò của người đứng đầu được lan tỏa tại Cán Tỷ đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội trên địa bàn. Năm 2017, xã giảm được 6% hộ nghèo; Nông thôn mới đạt 6/19 tiêu chí; Thu nhập bình quân đầu người đạt 8 triệu đồng/ người/ năm.
Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cán bộ là cái gốc của mọi việc”. Đảng bộ xã Cán Tỷ quyết tâm sẽ tiếp tục mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng. Trong đó, chú trọng phát huy vai trò lãnh đạo của người đứng đầu góp phần xây dựng đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, tạo những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội./.
Phương Thảo - Hà Toản
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/