Tìm kiếm

Sôi nổi các hoạt động hè ở Nhà thiếu nhi tỉnh

Cập nhật 10/06/2018

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được các em thanh, thiếu nhi mong chờ nhất sau một năm miệt mài học tập. Do vậy, với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã chủ động xây dựng các hoạt động hè, duy trì và khai trương nhiều lớp năng khiếu mới... để các em có thể vừa học, vừa chơi và có một mùa hè đúng nghĩa.


Lớp học võ tại Nhà thiếu nhi thu hút khá đông các em thiếu niên, nhi đồng tham gia
“Hè vui, bổ ích, an toàn” là chủ đề của Nhà Thiếu nhi tỉnh. Năm 2018, tại đây có 20 lớp năng khiếu và 2 lớp kèn đội. Đối tượng là các em nhỏ từ 5 tuổi trở lên và miễn phí cho các em thanh, thiếu nhi nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khuyết tật. Các lớp học rất đa dạng, phong phú về xây dựng kỹ năng, năng khiếu cho học sinh, như: Lớp mỹ thuật, múa ba-lê, thanh nhạc, khiêu vũ. Hay lớp rèn luyện thể chất: Võ thuật, cầu lông, bóng bàn. Lớp bổ trợ thêm kiến thức: rèn luyện kỹ năng viết Văn, tiếng Anh, luyện viết chữ đẹp. Tham gia các lớp năng khiếu tại Nhà Thiếu nhi, không những giúp em phát triển thể lực, thỏa sức đam mê, mà còn là sân chơi lành mạnh, tránh xa những tệ nạn xã hội, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu của bản thân.

Lớp học múa cũng có khá đông các em nữ đăng ký học
Đến thời điểm hiện tại, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã thu hút hơn 400 em học sinh tham gia học tập từ thứ 2 đến thứ 6. Điểm mới của các hoạt động hè năm nay là Ban lãnh đạo Nhà thiếu nhi phối hợp với các đơn vị tăng thêm tính thực tế, trải nghiệm thường xuyên cho học sinh như: tổ chức tham quan tại Bảo tàng tỉnh, Phòng Cảnh sát phòng, cháy chữa cháy, Công an tỉnh; mở phòng đọc miễn phí.... Bên cạnh đó, duy trì các hoạt động bổ ích, như: Sân chơi cuối tuần, tổ chức chơi các trò chơi dân gian vào mỗi giờ ra chơi.
Tuy Nhà Thiếu nhi là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ, nhưng hiện nay, cơ sở vật chất và một số trang thiếu bị đã xuống cấp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập, vui chơi. Bởi vậy, rất cần hơn nữa sự quan tâm của các ban, ngành, các bậc phụ huynh và cả xã hội chung tay đóng góp, xây dựng nhiều sân chơi bổ ích, giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước./.
Phương Duyên - Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/