Tìm kiếm

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn làm việc với Đảng bộ Sở xây dựng

Cập nhật 12/06/2018

Thực hiện theo sự phân công của BTV Tỉnh ủy về việc theo dõi, giám sát thường xuyên đối với các Đảng bộ. Sáng ngày 12/ 6, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng bộ Sở xây dựng. Nhằm nắm bắt kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo. Cùng dự buổi làm việc có Lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh.


Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Sở xây dựng
Đảng bộ Sở xây dựng hiện có tổng số 55 đảng viên, sinh hoạt ở 6 chỉ bộ. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ đã quán triệt, phổ biến đầy đủ các Nghị quyết, Chương trình, Chỉ thị, Quyết định của cấp trên tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Mình được cụ thể hoá dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được triển khai thực hiện nghiêm, tạo sự chuyển biến sâu rộng về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Về chuyên môn, đơn vị đã tiến hành thẩm định trên 200 hồ sơ xây dựng; nghiệm thu 12 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị của Ngành còn thiếu tính chủ động, thời gian giải quyết chưa theo đúng quy định tại danh mục thủ tục hành chính đã công bố; công tác quản lý theo quy hoạch thông qua việc cấp giấy phép xây dựng còn hạn chế; nhiều công trình vi phạm về trật tự xây dựng chưa được phát hiện và xử lý kịp thời; việc chấp hành các quy định về phân cấp, phân quyền trong quản lý đầu tư xây dựng còn những bất cập...
Đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Sở Xây dựng đã đạt được trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn mong muốn Đảng bộ Sở xây dựng tiếp tục đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành các nhiệm vụ theo Nghị quyết đã đề ra. Trong đó cần tập trung làm tốt công tác xây dựng đảng, nhất là đẩy mạnh thực hiện chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên; đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu, việc phân công, phân nhiệm phải rõ ràng, cụ thể từng phần việc và người phụ trách đi đôi với kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Trong giai đoạn tỉnh Hà Giang đang đẩy mạnh thu hút đầu tư thì chất lượng công tác tham mưu của Ngành cho tỉnh trong lĩnh vực quản lý xây dựng cần phải nâng cao, đảm bảo tính hiệu quả đầu tư. Mặt khác, Ngành cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác quy hoạch, đảm bảo phù hợp với yêu cầu phát triển; thực hiện chặt chẽ công tác thẩm định các dự án, công trình xây dựng đúng trình tự, thủ tục theo quy định; thực hiện tốt công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tố cáo, tránh những vấn đề phức tạp nảy sinh ảnh hưởng đến môi trường thú hút đầu tư của tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng đề nghị Đảng bộ Sở xây dựng cần quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng, nâng cao nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên để đáp ứng với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.
Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.790/lượng


Lượt truy cập:

3307688

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/