Tìm kiếm

Khắc phục tình trạng ảnh hưởng giao thông tại khu vực xây dựng kè xã Kim Thạch

Cập nhật 13/06/2018

Thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Kim Thạch huyện Vị Xuyên có phản ánh về tình trạng thi công công trình kè suối chống sạt lở xã Kim Thạch làm sụt lún, nứt gãy mặt đường liên xã; gây khó khăn, nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông; gây ngập, úng cục bộ một số diện tích đất, hoa màu của người dân mỗi khi mưa lớn.


Công trình kè suối Kim Thạch, huyện Vị Xuyên
Công trình Kè suối Kim Thạch dài khoảng 1,4 km, bám theo đường liên xã đi qua 3 thôn: Bản Chang, Nà Cọ và Bản Thấu của xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên; công trình do Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp - PTNT làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn gần 15 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai do đơn vị thi công là Công ty TNHH Lương Xuân An dùng phương tiện có trọng tải lớn để vận chuyển vật liệu đã  khiến nhiều đoạn đường thuộc khu vực công trình bị hư hỏng. Cùng với đó, việc tập kết vật liệu dọc theo tuyến đường khiến cho người và các phương tiện tham gia giao thông rất khó khăn mỗi khi đi qua. Mặt khác, dọc chiều dài tuyến kè không thiết kế đường rãnh, ống thoát ngang nên mỗi khi mưa lớn thường xảy ra ngập, úng cục bộ ảnh hướng lớn đến sản xuất nông nghiệp cũng như cuộc sống của người dân. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, chủ đầu tư đã cử cán bộ phụ trách trực tiếp xuống hiện trường xem xét và làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị thi công nhằm thống nhất biện pháp khắc phục.

Đơn vị thi công đưa ra các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công để giải phóng vật liệu
Để công trình Kè suối Kim Thạch phát huy đúng công năng, đơn vị thi công cũng đưa ra các biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công để giải phóng vật liệu, giải phóng mặt đường. Bên cạnh đó đơn vị cũng đã phối hợp với UBND xã Kim Thạch tìm địa điểm, diện tích phù hợp để tập kết vật liệu trong quá trình thi công không ảnh hưởng đến việc đi lại, tham gia giao thông của người dân. Đồng thời, mở các lối thoát nước ngang tránh ngập úng mặt đường, đất đai, hoa màu của nhân dân.
Để đảm bảo giao thông, đơn vị thi công đã bố trí các điểm mặt bằng, thậm chí thuê đất của các hộ dân xung quanh để tập kết vật liệu. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều hộ dân tạo điều kiện thì vẫn còn một số hộ dân không đồng tình, nhất trí cho thuê mặt bằng, điều này đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công kè. Thiết nghĩ, cấp ủy, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận giữa người dân đơn vị thi công, để công trình sớm hoàn thành và phát huy công năng./.
Văn Hương- Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/